Từ khóa: #quảng châu

Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trung Quốc ngày càng kiệt quệ

(ĐTTCO) - “Kể từ đầu năm 2020, tôi đã lỗ 4.000-5.000 nhân dân tệ (620-775 USD) mỗi tháng và tôi đã cắt giảm số lượng nhân viên từ năm người vào năm 2019 xuống chỉ còn một người bây giờ” - Wen Tao người đầu tư vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại một trung tâm mua sắm ở Thâm Quyến gần hai năm trước.
Các nhà sư được xét nghiệm coronavirus tại một huyện ở Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Số ca nhiễm gia tăng, Trung Quốc tái kiểm soát đi lại ở Quảng Đông

 (ĐTTCO) - Hôm thứ Hai 31/5, Trung Quốc đã tái áp dụng các biện pháp kiểm soát du lịch chống coronavirus đối với tỉnh Quảng Đông, miền nam nước này, thông báo rằng bất kỳ ai rời khỏi khu vực đông dân đều phải được xét nghiệm vi rút sau khi gia tăng đột biến trong số các ca lây nhiễm khiến giới chức cảnh báo.
Chuyện ngược đời: Giới chủ xếp hàng dài chào mời mức lương cao, công nhân ngó lơ

Chuyện ngược đời: Giới chủ xếp hàng dài chào mời mức lương cao, công nhân ngó lơ

(ĐTTCO) - Giữa thời kỳ kinh tế khó khăn, nhiều người bỗng dưng thất nghiệp vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vậy mà ở "xưởng may thế giới" Quảng Châu, Trung Quốc lại diễn ra cảnh tượng ngược đời khi các chủ xưởng may phải xếp hàng dài mời gọi với mong muốn được công nhân lựa chọn.

Từ 15-9: Việt Nam nối lại chuyến bay thương mại quốc tế

Từ 15-9: Việt Nam nối lại chuyến bay thương mại quốc tế

(ĐTTCO) - Ngày 15-9, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 330/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.