Từ khóa: #quốc hội việt nam

Việt Nam và Ấn Độ chia sẻ tầm nhìn và nhiều lợi ích chiến lược chung

Việt Nam và Ấn Độ chia sẻ tầm nhìn và nhiều lợi ích chiến lược chung

(ĐTTCO) - Chiều 19-4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì lễ đón Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla và đoàn đại biểu Nghị viện Cộng hòa Ấn Độ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 21-4. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Om Birla.
Những sự kiện nổi bật 2020

Những sự kiện nổi bật 2020

(ĐTTCO)-Năm 2020 cả thế giới chao đảo vì đại dịch Covid-19. Con virus nhỏ bé không nhìn thấy này đã khiến gần 90 triệu người nhiễm bệnh, trong có có gần 2 triệu người tử vong và con số này còn tiếp tục tăng lên từng ngày. Nó tàn phá nền kinh tế toàn cầu, đẩy các nước vào khủng hoảng, suy thoái. 

EVFTA: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam sau COVID-19

EVFTA: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam sau COVID-19

(ĐTTCO)-Với EVFTA, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường gần 460 triệu dân với GDP bình quân hơn 35.000 USD với mức thuế bằng 0% ngay từ thời điểm Hiệp định có hiệu lực cho hơn 85% số dòng thuế.
Hiệp định EVFTA: GDP tăng 2,18%-3,25% trong 5 năm đầu thực hiện

Hiệp định EVFTA: GDP tăng 2,18%-3,25% trong 5 năm đầu thực hiện

(ĐTTCO).- Sáng 8-6, trong ngày làm việc đầu tiên của đợt 2 kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) với tỷ lệ 94,62% tổng số đại biểu tán thành. 
Chế biến cá tra xuất khẩu tại nhà máy ở tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: TTXVN)

Hiệp định EVFTA: Cú huých cho xuất khẩu của Việt Nam

(ĐTTCO)-Sau khi EVFTA có hiệu lực, sẽ tạo “cú huých” lớn cho xuất khẩu của Việt Nam sang EU, đặc biệt là với các mặt hàng nông-thủy sản và những mặt hàng Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh như dệt may...
Vì một nền kinh tế tự chủ, ít phụ thuộc

Vì một nền kinh tế tự chủ, ít phụ thuộc

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 đang tác động tới nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Đối với sản xuất công nghiệp, thương mại, mối lo hiện nay của các doanh nghiệp là thiếu nguyên liệu, không có “đầu vào”, nhiều nhà máy có thể đối mặt với nguy cơ đóng cửa, công nhân mất việc làm.
Lễ ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu chiều 30/6/2019 tại Hà Nội. - Ảnh: VGP

Hành trình EVFTA: Một thập niên nỗ lực

(ĐTTCO)-Việc đàm phán, ký kết và phê chuẩn EVFTA, thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất từ trước tới nay mà EU từng ký với một quốc gia đang phát triển, đã trải qua một hành trình dài với sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều bên.
    Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch AIPA 41

    Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch AIPA 41

    (ĐTTCO) - Sáng 29-8, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), đã diễn ra lễ bế mạc Đại Hội đồng lần thứ 40 Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) với sự chủ trì của ông Chuan Leekpai, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40.