Từ khóa: #quý 3

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.
Dấu hỏi “tư lệnh ngành”

Dấu hỏi “tư lệnh ngành”

(ĐTTCO) - Mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông cáo số 131/TC-BXD công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) quý 3-2020. Đây là thông lệ đáng biểu dương trong công tác quản lý, điều hành thị trường BĐS của ngành xây dựng.
Dây chuyền đóng gói trứng thành phẩm  tại Công ty  cổ phần Ba Huân. Ảnh: CAO THĂNG

Khơi thông nội lực cứu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Gần 93.500 doanh nghiệp đã phải rời bỏ thị trường từ đầu năm đến nay, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong nước.
Ngân hàng bơm trên 153.000 tỉ trong quý 3

Ngân hàng bơm trên 153.000 tỉ trong quý 3

(ĐTTCO)-Tăng trưởng tín dụng năm 2020 sẽ đạt 9-10%, thấp hơn mục tiêu 14% đặt ra hồi đầu năm. Ngân hàng Nhà nước cũng có thể có một đợt tăng hạn mức tín dụng cho một số ngân hàng trong thời gian còn lại của năm nay.
Thị trường vật liệu xây dựng khởi sắc

Thị trường vật liệu xây dựng khởi sắc

(ĐTTCO) - Sau thời gian suy giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ giữa quý 3, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) tại TPHCM bắt đầu khởi sắc trở lại, do bước vào mùa cao điểm xây dựng cuối năm, một số thị trường xuất khẩu thuận lợi.