Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital rót vốn vào công ty blockchain

(ĐTTCO) - VinaCapital Ventures chính thức trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia HĐQT của Hub Global, doanh nghiệp chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) tại Việt Nam.

 

Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital rót vốn vào công ty blockchain

Hub Global được thành lập vào năm 2021 bởi ông Hàn Tuấn Linh - Giám đốc điều hành của VSV Capital và cũng là nhân vật được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách “30 under 30”, ông Bryan Pelz - Giám đốc điều hành của Xtab Xtudios đồng thời cũng là đồng sáng lập và là thành viên HĐQT Tập đoàn VNG và ông Hải Bùi - đồng sáng lập VCC Holdings và từng là Giám đốc chuyển đổi công nghệ Techcombank và Kyber Network.

Hoạt động của Hub Global tập trung vào 3 mảng chính: vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain - Blockchain Investment Fund.

Quỹ đầu tư này đang được tài trợ bởi 10 nhà đầu tư chuyên nghiệp (Limited Partners) cùng một số doanh nhân danh tiếng và đã sinh lợi gấp 5 lần vốn đầu tư ban đầu chỉ sau 3 tháng hoạt động.

Theo ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc điều hành VinaCapital Ventures, blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực vô cùng tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác. Hiện có nhiều startups trong nước phát triển được các giải pháp ứng dụng blockchain phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Được biết, VinaCapital Ventures, thành viên của VinaCapital, được thành lập từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyên đầu tư vào các dự án khởi nghiệp giàu tiềm năng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Các tin, bài viết khác