Từ khóa: #Quý II

Thị trường gạo xuất khẩu đón nhận nhiều tin tức tích cực đã đem lại niềm vui lớn cho NĐT đang nắm giữ nhóm CP ngành nông nghiệp.

Cổ phiếu nông nghiệp hết dư địa 'vụt sáng'?

(ĐTTCO) - Sau thời gian trầm lắng, thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu ngành nông nghiệp bất ngờ thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Dù hưởng lợi về giá nhưng nhiều doanh nghiệp đang “ngụp lặn” trong khó khăn.
Ảnh minh họa.

Mốc 1.300 điểm của VN Index có xa rời thực tế?

(ĐTTCO) - Trong báo cáo chiến lược với tiêu đề “Bình minh mới lộ diện”, Maybank Investment Bank (MSVN) đã đưa ra những dẫn chứng về khả năng của VN Index chinh phục mốc 1.300 điểm trong năm nay.
TPHCM: 'Cỗ xe' kinh tế đã sẵn sàng tăng tốc

TPHCM: 'Cỗ xe' kinh tế đã sẵn sàng tăng tốc

(ĐTTCO) - Nửa đầu năm 2023, các động lực tăng trưởng đã phần nào TPHCM "hóa giải" thành công, thậm chí có phần ngoạn mục, trong đó đầu tư công là điểm sáng đầy ấn tượng.
Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán “lên nhanh, xuống nhanh”

(ĐTTCO) - Để đáp ứng nhu cầu hoạt động, nhiều công ty chứng khoán (CTCK) đua nhau tăng vốn khủng. Thế nhưng, khi thị trường chứng khoán (TTCK) suy giảm cả về điểm số lẫn thanh khoản thì các CTCK này bắt đầu bộc lộ các điểm yếu.
Nhà đầu tư cá nhân đang ở đâu?

Nhà đầu tư cá nhân đang ở đâu?

(ĐTTCO) - Việc thắt chặt quản lý của Chính phủ cho thị trường vốn gần đây, cùng với sự bất ổn của nền kinh tế thế giới đã khiến thị trường chứng khoán (TTCK) điều chỉnh mạnh. 
Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán nội bắt đầu “ngấm đòn”

(ĐTTCO) - Chuỗi điều chỉnh sâu và dài của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây, khiến cho nhiều công ty chứng khoán (CTCK) nội đang lãi to chuyển sang lỗ nặng. Tuy nhiên, phía ngược lại các CTCK ngoại vẫn sống khỏe nhờ… cho vay. 
VDSC: VN Index có thể đạt 1.300 điểm trong tháng 8

VDSC: VN Index có thể đạt 1.300 điểm trong tháng 8

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại một phần danh mục cho chiến lược ngắn hạn và vẫn ưu tiên giữ môt lượng tiền mặt dành cho chiến lược đầu tư dài hạn khi các thông tin hỗ trợ các nhóm ngành dần rõ ràng hơn. 
Ảnh minh họa.

Định giá rẻ, thị trường vẫn không dễ “chơi”

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh quý II dồn dập đổ vào thị trường, giữa bối cảnh VN Index hầu như không có tiến triển suốt từ đầu tháng 7 tới nay. Điều đó nghĩa con số lợi nhuận đang đẩy mức định giá cơ bản P/E của thị trường xuống thấp hơn. Mọi điều kiện thuận lợi từ vĩ mô tới vi mô đều đang sắp đặt sẵn, nhưng dường như vẫn thiếu chất xúc tác để thổi bùng lên xu hướng tăng mới.

Ảnh minh họa.

Mỹ “suy thoái kỹ thuật”, liệu lãi suất USD sẽ tăng chậm lại?

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 0,75% vào cuộc họp tháng 7, đồng nghĩa với việc đẩy khung lãi suất Fed mục tiêu lên 2,25-2,5% từ khung 1,5-1,75% của tháng trước. Tiếp đó là số liệu GDP quý II cho thấy Mỹ đi vào “suy thoái kỹ thuật” khi có 2 quý liên tiếp tăng trưởng âm.