Từ khóa: #quyền biểu quyết

DIC Corp đứng trước nguy cơ bị thâu tóm

DIC Corp đứng trước nguy cơ bị thâu tóm

(ĐTTCO) - Việc DIC Corp không thể tổ chức ĐHCĐ thường niên 2023, do không đủ số cổ đông có quyền biểu quyết, cho thấy doanh nghiệp này đang trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm.
Cuối năm 2022, TTC Land đã triển khai cấp sổ hồng cho phần lớn cư dân dự án Carillon 7.

Năm 2022, TTC Land báo lãi gần 79 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Quý IV-2022, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã chứng khoán SCR) ghi nhận doanh thu hơn 3 19 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ, nhưng doanh thu tài chính giảm mạnh khiến lợi nhuận chung suy giảm.
Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.
Nhà băng có vốn nhà nước "bị giam vào rọ"?

Nhà băng có vốn nhà nước "bị giam vào rọ"?

(D9TTCO0 - “Nếu 4 ngân hàng thương mại (NHTM) có vốn nhà nước (Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank) không được tăng vốn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về vốn đầu tư trong phát triển kinh tế-xã hội, bởi các doanh nghiệp Việt Nam phụ thuộc nhiều vào việc cấp tín dụng của NH”.

Nghịch lý ngân hàng trung ương sở hữu tư

Nghịch lý ngân hàng trung ương sở hữu tư

(ĐTTCO) - Các ngân hàng trung ương (NHTƯ) có trách nhiệm đảm bảo ổn định giá cả cho nền kinh tế của nột quốc gia, nhưng có những NHTƯ vẫn thuộc sở hữu tư, khiến một số người tin rằng có nhóm nhỏ người siêu giàu đầy quyền lực đang sở hữu các NHTƯ, cho phép họ ra lệnh cho xã hội hoạt động và ảnh hưởng đến các chính phủ.

Xem xét gia tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK

Xem xét gia tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK

(ĐTTCO) - Tại buổi khảo sát tình hình hoạt động của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và lấy ý kiến góp ý Luật Chứng khoán (sửa đổi) do Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức ngày 10-10, nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) nhằm hoàn thiện thể chế, ổn định môi trường pháp lý bảo đảm cho sự phát triển ổn định, bền vững, an toàn của thị trường chứng khoán (TTCK).