Từ khóa: #rau quả

Các xe container chở hàng hóa sang Trung Quốc tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành, Lào Cai.

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, muốn bền vững phải bỏ 'thói quen' tiểu ngạch

(ĐTTCO) - 3 tháng đầu năm, trong bối cảnh nhiều thị trường như Mỹ, châu Âu nhu cầu chưa phục hồi, Trung Quốc lại nổi lên như điểm sáng xuất khẩu cho nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể tiến sâu hơn vào thị trường tỷ dân này, cần có sự chuyển mình mạnh mẽ vì Trung Quốc đã không còn dễ tính.
Xuất khẩu: Vượt thách thức, đón tương lai

Xuất khẩu: Vượt thách thức, đón tương lai

(ĐTTCO) - Nhiều khó khăn là cụm từ được hầu hết ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam nói tới khi nhắc lại hành trình của năm 2022. Bước qua năm 2023, dù thách thức vẫn còn nhiều, nhưng cùng với đó là hy vọng cho không ít nhóm ngành, khi cánh cửa thị trường lớn Trung Quốc đang mở dần.
(Ảnh minh họa - KT)

5.300 mã số vùng trồng đã được công nhận

(ĐTTCO)- Theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay cả nước đã có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.
Xuất-nhập nông phẩm Việt có đáng lo?

Xuất-nhập nông phẩm Việt có đáng lo?

(ĐTTCO) - Thương hiệu “Cơm Việt Nam” của Tập đoàn Lộc Trời có mặt tại Hà Lan, Đức, Pháp… và được bày bán tại hệ thống siêu thị hàng đầu châu Âu - Carrefour; gạo ST25 mang thương hiệu “A An” của Tập đoàn Tân Long chinh phục thị trường Nhật Bản… được xem là những dấu mốc mang nhiều ý nghĩa với lúa gạo Việt Nam.
Nghị định thư kiểm dịch quả chuối tươi với Trung Quốc được ký kết, không chỉ giúp các nhà vườn, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nắm bắt quy định rõ ràng minh bạch hơn.

Xuất khẩu rau quả vẫn kỳ vọng từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua, Nghị định thư kiểm dịch quả chuối tươi đã được ký kết. Điều này mở ra triển vọng xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Trung Quốc có nhiều tín hiệu tích cực. Cuối năm 2022 ngành rau quả đặt mục tiêu cán đích 3,4 tỷ USD, và kỳ vọng năm 2023 bứt phá tăng trưởng ít nhất 20%. 

Phân loại chanh dây xuất khẩu tại Trung tâm chế biến rau quả Doveco Gia Lai .

Hàng Việt ở châu Âu khiêm tốn, dù có EVFTA

(ĐTTCO) - Sau hơn 2 năm kể từ khi hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, thương mại song phương đã tăng trưởng tích cực. Song thị phần hàng hóa của Việt Nam ở EU vẫn còn rất khiêm tốn. Vì sao như vậy? 
Trái cây ngoại tràn ngập trên các kệ của siêu thị.

Hàng Việt “thất thủ” trên “sân nhà”

(ĐTTCO) - Xăng dầu đã giảm giá nhưng giá cả nhiều mặt hàng vẫn neo ở mức cao, siêu thị ngày càng vắng bóng hàng Việt… là những chuyện không mới, song đằng sau đó là câu chuyện đáng phải bàn.

Thanh long xuất khẩu vào EU hiện nay phải qua rất nhiều khâu kiểm tra với tỷ lệ kiểm tra rất lớn và buộc DN xuất khẩu phải tuân thủ luật chơi tiêu chuẩn cao.

Gập ghềnh “xa lộ” xuất khẩu vào EU

(ĐTTCO) - Nhắc đến Liên minh châu Âu (EU), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe với hàng nhập khẩu. Và những tiêu chuẩn ấy đang ngày càng được nâng cao hơn về độ khó. Liệu điều đó có cản bước doanh nghiệp (DN) Việt khi đưa hàng vào thị trường lớn này? 
Cạnh tranh gay gắt với trái cây ngoại nhập

Cạnh tranh gay gắt với trái cây ngoại nhập

(ĐTTCO) - Bộ Công thương cho biết, trái cây ngoại nhập đang ồ ạt vào Việt Nam. Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, trung bình mỗi tháng, Việt Nam nhập khẩu khoảng 160-190 triệu USD rau quả ngoại (chủ yếu là trái cây). 
DN Việt tìm hiểu thị trường nông sản châu Âu

DN Việt tìm hiểu thị trường nông sản châu Âu

(ĐTTCO) - Macfrut, một trong những triển lãm thương mại thường niên hàng đầu thế giới dành cho các chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực rau quả trên thế giới sẽ lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến trong 3 ngày từ 8 đến 10-9.