Từ khóa: #RBI

Phát triển quy định tiền điện tử toàn cầu là ưu tiên hàng đầu của G20

Phát triển quy định tiền điện tử toàn cầu là ưu tiên hàng đầu của G20

(ĐTTCO) - Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cho biết một trong những ưu tiên của G20 là “phát triển quy định tiền điện tử toàn cầu”. Đồng thời, Ngân hàng trung ương Ấn Độ cảnh báo “sự hỗn loạn trong thị trường tài sản tiền điện tử” là một trong số “những rủi ro chính có khả năng làm suy yếu sự ổn định tài chính toàn cầu”.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 1/8: 49,6 triệu đồng/lượng, 5 yếu tố quyết định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng gần 2,39% trong tuần qua, vàng được thúc đẩy bởi lập trường “ít diều hâu hơn” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất. Bên cạnh đó, Chỉ số US Dollar Index (DXY) đang giảm trong tuần thứ hai và GDP Mỹ giảm quý thứ II liên tiếp cũng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.
Indonesia vẫn đang áp dụng các biện pháp hạn chế hoạt động cộng đồng trên toàn quốc.

Từ cách ly đến mở cửa nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Trong số báo trước, ĐTTC đã điểm lại kinh nghiệm đóng-mở cửa của Trung Quốc, Mỹ và châu Âu. Trong số này, ĐTTC tiếp tục phản ánh những đợt khóa và mở cửa tại một số nước châu Á.  

“Sóng thần” Covid nhấn chìm kinh tế Ấn Độ

“Sóng thần” Covid nhấn chìm kinh tế Ấn Độ

(ĐTTCO)-Cùng với Việt Nam và Indonesia, Ấn Độ được xem là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tuy nhiên, sự bùng phát dữ dội của làn sóng Covid-19 lần 2 ở quốc gia Nam Á này đang đe dọa vị thế tiềm năng đó.
A State Bank of India Ltd. (SBI) building in Mumbai, India. Photographer: Dhiraj Singh/Bloomberg

Ấn Độ thiết lập quỹ để giảm tín dụng ngầm

(ĐTTCO) - Ngân hàng lớn nhất Ấn Độ sẽ gián tiếp mua nợ từ những người cho vay ngầm (shadow) để giảm bớt tình trạng siết chặt tiền mặt có nguy cơ gây bất ổn cho ngành tài chính của quốc gia Nam Á.