Từ khóa: #Rome

Napoli - Tân thành của La Mã cổ đại

Napoli - Tân thành của La Mã cổ đại longform

(ĐTTCO) - Italia là một quốc gia ở Nam Âu, cùng với Hy Lạp được coi là quê hương của nền văn hóa phương Tây. Italia được mệnh danh là “đất nước xinh đẹp” nhờ vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật và các đài tưởng niệm tuyệt đỉnh ở các thành phố lớn như Florence, Venice và Rome.
Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Bộ Tài chính Mỹ ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ kêu gọi sớm hoàn tất thỏa thuận thuế doanh nghiệp toàn cầu

(ĐTTCO) - Ngày 10/7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhận định hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Italy cho thấy thế giới đã sẵn sàng kết thúc cuộc đua toàn cầu về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu và 'bây giờ nên nhanh chóng hoàn tất thỏa thuận này'.

Người dân kỳ vọng kinh tế sẽ phục hồi trong năm 2021.

Châu Á: Một năm không quên

(ĐTTCO) - 2020 là một năm không thể nào quên với rất nhiều người. Covid-19 đã làm cho cả thế giới đảo điên, nhiều chủ doanh nghiệp lâm vào cảnh nợ nần, người lao động mất việc làm, kế hoạch dự định của biết bao người và tổ chức phải hủy bỏ, nhiều xáo trộn trong cuộc sống, việc làm và học hành. 
Giải mã nợ công EU

Giải mã nợ công EU

(ĐTTCO) - Khi nói đến nợ công Liên minh châu Âu (EU), nhiều người sẽ nghĩ đến nợ công của các nước thành viên. Nhưng từ trước khi Covid-19 bùng phát, EU đã vay nợ với tư cách tập thể thông qua 4 định chế của mình theo kiểu đơn vị đặc biệt (SPV): European Stability Mechanism (ESM), European Financial Stability Facility (EFSF), the European Investment Bank (EIB) và European Comission đại diện cho EU.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong phiên phát phát biểu tại kỳ họp đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Nguồn ảnh: Associated Press

Trung Quốc đã thao túng các tổ chức quốc tế như thế nào?

(ĐTTCO) - Theo Wall Street Journal, những chiến dịch dài hạn trong quá khứ nhằm đảm bảo ảnh hưởng của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đang phát huy tác dụng. Nó đang là một “tấm khiên” vững chắc để bảo vệ Trung Quốc trước những điều tra quốc tế.
Italia - Xoay sở cải cách lại bộ máy

Italia - Xoay sở cải cách lại bộ máy

(ĐTTCO) - Italia sẽ xoay sở để khởi động lại nền kinh tế của đất nước thông qua các cải cách kinh tế và bộ máy chính phủ, hay Covid-19 sẽ đẩy đất nước vào cuộc suy thoái dài hạn?