Từ khóa: #rupee

Xuất khẩu dệt may, thủy sản: Mừng kết quả 2022, đón thách thức 2023

Xuất khẩu dệt may, thủy sản: Mừng kết quả 2022, đón thách thức 2023

(ĐTTCO) - Dù những tháng cuối năm gặp nhiều khó khăn do đơn hàng giảm sút, ngành dệt may và thủy sản vẫn kết thúc năm với kết quả tích cực. Dệt may về đích với kim ngạch dự kiến đạt 44 tỷ USD, còn thủy sản vượt mục tiêu khi mang về khoảng 11 tỷ USD. Tuy vậy, niềm vui vừa qua thách thức đã hiển hiện khi năm 2023 được dự báo sẽ lắm gian nan.
CEO Vijay Shekhar Sharma - Cha đẻ nền tảng thanh toán tại Ấn Độ

CEO Vijay Shekhar Sharma - Cha đẻ nền tảng thanh toán tại Ấn Độ

(ĐTTCO) - Câu chuyện về Vijay Shekhar Sharma, CEO của nền tảng thanh toán điện tử Paytm, đã trở thành cảm hứng khởi nghiệp của nhiều thanh niên tại Ấn Độ. Lý do gì khiến một người có xuất thân khiêm tốn lại có thể chiếm lĩnh thị trường thanh toán không tiếp xúc nhiều tiềm năng tại quốc gia tỷ dân này. 
Ấn Độ-Tăng trưởng âm 45%

Ấn Độ-Tăng trưởng âm 45%

(ĐTTCO) - Ấn Độ sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, do tác động của việc đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Theo đó, GDP Ấn Độ có thể giảm 45% theo năm trong quý II, và GDP thực tế sẽ giảm 5% trong năm tài chính 2021, sâu hơn bất kỳ cuộc suy thoái nào khác Ấn Độ từng trải qua.

Chương trình “giải hạn”

Chương trình “giải hạn”

(ĐTTCO) - Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới, phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước dài hạn tồi tệ nhất trong lịch sử khi cầu vượt xa nguồn cung, đe dọa sản lượng nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á.
Hỗ trợ các nhà xuất khẩu là chìa khóa cho nền kinh tế lớn thứ ba châu Á. Ảnh: BLOOMBERG

Ấn Độ bơm 10 tỷ USD thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 14-9 đã công bố gói tài chính 700 tỷ rupee (khoảng 10 tỷ USD) nhằm thúc đẩy nền kinh tế thoát khỏi đà tuột dốc liên tục sau 5 quý và xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua.