Từ khóa: #Sập bẫy

Người dân có nhu cầu vay cần tìm hiểu thủ tục tại ngân hàng, công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Cảnh giác với chiêu "vay nhanh, lãi thấp"

(ĐTTCO)-Đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong bối cảnh tiếp cận vốn tín dụng khó khăn, không ít người đã sập bẫy.
Nhiều người vẫn sập bẫy kinh doanh qua mạng

Nhiều người vẫn sập bẫy kinh doanh qua mạng

(ĐTTCO) - Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân cho biết, thời gian qua họ bị các đối tượng lừa đảo dẫn dắt mua bán lòng vòng trên mạng, dẫn tới mất nhiều tiền. Vẫn chiêu thức cũ, nhưng các đối tượng có kịch bản mới và công phu, rất dễ khiến nhiều người sập bẫy.
Khu vực núi lửa Chư Đăng Ya đang nóng sốt với hoạt động buôn bán đất đai

Nhiều người dân sập bẫy “cò đất” bịa dự án tỉ USD

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, tại khu vực núi lửa Chư Đăng Ya, H.Chư Păh (Gia Lai), “cò đất” hoạt động ì xèo với chiêu trò quảng cáo đường mật như view ruộng, view núi lửa, giá tốt nhất cho nhà đầu tư… khiến nhiều người dân sập bẫy tiền mất, tật mang.
Bẫy nợ vay trực tuyến

Bẫy nợ vay trực tuyến

(ĐTTCO) - Gần đây, mô hình cho vay tiền qua ứng dụng có xu hướng nở rộ. Người vay chỉ cần tải phần mềm ứng dụng về điện thoại di động, đăng ký thông tin và gửi yêu cầu vay sẽ được giải quyết trong vài giờ.
Tín dụng đen trá hình

Tín dụng đen trá hình

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều người có nhu cầu cần tiền gấp, đã đăng ký vay nóng vài triệu đến vài chục triệu đồng qua các ứng dụng cho vay trực tuyến trên điện thoại di động.