Từ khóa: #SCB

SCB điều chỉnh thời gian giao dịch

SCB điều chỉnh thời gian giao dịch

(ĐTTCO)-Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa ra thông báo về việc điều chỉnh thời gian giao dịch trực tiếp tại các đơn vị kinh doanh, áp dụng từ ngày 31/12/2022.
Chứng chỉ tiền gửi có còn hấp dẫn?

Chứng chỉ tiền gửi có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Cuộc đua huy động vốn của các NHTM đang được đốt nóng và diễn ra trên diện rộng, các chiêu bài hút tiền gửi cũng được tung ra. Một trong số đó là chứng chỉ tiền gửi (CCTG) lãi suất cao. Song khác với các năm trước, hoạt động phát hành giấy tờ có giá như CCTG hiện tại không đuổi kịp sản phẩm tiết kiệm bởi lãi suất huy động (LSHĐ) tiền gửi đang tăng tốc từng ngày.

Ảnh minh họa.

Nền kinh tế phải khắc chế sự hoảng loạn

(ĐTTCO) - Những trục trặc từ tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng (NH) có thể dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn khủng hoảng tài chính. Tâm lý hoảng loạn của cá nhân trong một đám đông hoảng sợ sẽ là mối đe dọa, nếu cơ quan điều hành chính sách không có giải pháp đảm bảo và kịch bản ứng phó. 
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp, phổ biến thông tin cho người dân, doanh nghiệp nắm bắt những chính sách và hành động của ngành ngân hàng để tránh việc khách hàng ồ ạt rút tiền trước hạn tại SCB.

NHNN chi nhánh TPHCM kiến nghị TPHCM hỗ trợ phổ biến thông tin liên quan đến hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM mới đây đã có văn bản khẩn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn TPHCM, lãnh đạo UBND các quận huyện, TP Thủ Đức về về việc phối hợp, hỗ trợ thông tin, phổ biến cho người dân, doanh nghiệp nắm rõ chủ trương chính sách của Chính phủ, NHNN và những quy định pháp luật liên quan về việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. 
SCB giữ vững đà tăng trưởng trong quý I-2022

SCB giữ vững đà tăng trưởng trong quý I-2022

(ĐTTCO)-Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2022 với các chỉ tiêu tài chính đều ghi nhận sự tăng trưởng ổn định, đảm bảo đúng định hướng phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả. 
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Nhà băng hút tiền, vốn chảy vào đâu?

(ĐTTCO) - Từ cuối năm 2021 đến nay, các nhà băng tung thêm nhiều “chiêu bài” lãi suất cao để thu hút tiền gửi. Giữa bối cảnh đó, NHNN lại có động thái siết chặt đối với các vấn đề liên quan đến tín dụng của các NHTM. Vậy các NH hút vốn để bơm vào kênh nào?

SCB chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử

SCB chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử

(ĐTTCO)-Ngân hàng Sài Gòn (SCB) là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) góp phần mang đến tiện ích tối đa và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.