Từ khóa: #SMIC

Ảnh minh họa.

Mỹ tiếp tục “đánh” vào những phần dễ bị tổn thương nhất trong chuỗi cung ứng công nghệ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Chính phủ Mỹ đã đặt ra báo động ở Bắc Kinh khi tuần trước bổ sung các thực thể Trung Quốc vào danh sách theo dõi xuất khẩu, khi động thái này thắt chặt vòng vây đối với chuỗi cung ứng công nghệ của TQ bằng cách đánh vào các bộ phận dễ bị tổn thương nhất.
Ảnh minh họa.

Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung: Tham vọng tự chủ chất bán dẫn của Trung Quốc bị đình trệ

(ĐTTCO) – Bắc Kinh đang nỗ lực để bắt kịp các công nghệ sản xuất chip tiên tiến trên thế giới với tham vọng tự chủ trong sản xuất chất bán dẫn. Tuy nhiên, trước lệnh trừng phạt nghiêm ngặt từ Mỹ, ngày càng nhiều các công ty Trung Quốc bị đưa vào tầm ngắm dưới sự giám sát chặt chẽ càng khiến những nỗ lực của Trung Quốc trở nên đình trệ.
Sàn giao dịch chứng khoán New York. Ảnh:Spencer Platt/Getty Images

Mỹ hoãn lệnh cấm đối với các công ty có quan hệ với quân đội Trung Quốc

(ĐTTCO) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trì hoãn lệnh cấm do cựu Tổng thống Trump áp đặt đối với các nhà đầu tư Mỹ, quỹ hưu trí và các công ty tài chính đầu tư vào các công ty có tên tương tự với một nhóm các công ty Trung Quốc nằm trong danh sách đen có quan hệ với quân đội Trung Quốc.
Gậy ông có đập lưng ông?

Gậy ông có đập lưng ông?

(ĐTTCO)-Trong năm 2020, không ít lần Tổng thống Donald Trump đã hồ hởi viết trên tài khoản Twitter của mình rằng thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ lập đỉnh (ATH), ngụ ý nền kinh tế rất ổn dưới sự điều hành của ông. Nhưng thực tế cho thấy, nếu không có sự can thiệp mạnh mẽ của Cục Dự trữ liên bang (Fed) trong việc duy trì lãi suất thấp và tăng kỷ lục bảng cân đối tài sản của mình, TTCK Mỹ không thể đi ngược với nền kinh tế một cách lạ lùng như vậy. 
Ảnh: NewAge ADS, LLC

Nhà sản xuất chip TQ SMIC đối mặt tương lai bất ổn sau khi bị đưa vào ‘danh sách đen’

(ĐTTCO) - Tương lai của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc và hy vọng tốt nhất của Bắc Kinh để bắt kịp các đối thủ trong lĩnh vực quan trọng là sản xuất chất bán dẫn đang tan thành mây khói sau khi công ty cho biết họ sẽ gặp khó khăn khi phát triển các quy trình sản xuất chip tiên tiến sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại.