Sợ ‘bẫy tăng giá’, nhà đầu tư đua xả hàng

(ĐTTCO) - Dư âm của phiên tăng sốc hôm qua giúp cho VN Index tiếp tục duy trì được sắc xanh trong phiên sáng. Tuy nhiên, dòng tiền lại bất ngờ ‘hụt hơi’ khiến cho chỉ số này kết phiên 2-3 trong sắc đỏ.
Sợ ‘bẫy tăng giá’, nhà đầu tư đua xả hàng

Với nhiều NĐT, việc VN Index tăng điểm trong những phút đầu của phiên sáng chỉ là tín hiệu của hiện tượng bull trap (bẫy tăng giá). Với sự cảnh giá cao độ, nhiều NĐT thay vì gom hàng đã tranh thủ xả hàng ở mức giá xanh.

Việc bên nắm giữ gia tăng áp lực bán ra khiến cho VN Index nhanh chóng “quay xe”. Kết phiên hôm nay, chỉ số này giảm nhẹ 2,94 điểm (0,28%) xuống 1.037,61 điểm.

Toàn sàn HoSE có 235 mã giảm, 156 mã tăng và 62 mã đi ngang. Số mã giảm bên rổ VN30 cũng chiếm số lượng đáng kể với 20/30 mã giảm, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Nếu phiên hôm qua chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của bộ 3 “bank - CK - thép”, thì phiên hôm nay, nhiều mã CP trong nhóm này điều chỉnh giảm trước áp lực cung giá rẻ. Tương tự, nhóm bất động sản cũng phân hoá mạnh với số lượng mã tăng và giảm xuất hiện xen kẽ trên bảng điện.

Sự “hụt hơi” của bên mua khiến cho thanh khoản lại bị kéo xuống mốc báo động với chỉ hơn 370 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch đạt 6.362 tỷ đồng.

Phiên hôm nay, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 440 tỷ đồng trên sàn HoSE. Theo thống kê của HoSE, NĐTNN đã bán ròng trong tháng 2 với giá trị hơn 571,8 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX Index và UPCoM Index cũng quay đầu giảm lần lượt là 0,68 điểm và 0,35 điểm. Tính thêm giá trị giao dịch của HNX và UPCoM, tổng giá trị giao dịch của thị trường đạt chưa đầy 7.080 tỷ đồng.

Các tin khác