Từ khóa: #Sơ cấp

Mua chung cư cũ có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhiều vấn đề cần lưu tâm.

Có nên mua chung cư cũ 10 năm?

(ĐTTCO)-Mua chung cư cũ 10 năm có nhiều ưu điểm, nhưng khách hàng cần lưu ý đến chất lượng xây dựng, pháp lý cũng như các tiện ích xung quanh.
Tại Việt Nam, bất động sản vùng lõi Hà Nội và Tp.HCM luôn là tâm điểm thị trường

Bất động sản quận 1 TPHCM - “Bảo hiểm” tài sản giới thượng lưu

(ĐTTCO)- Bên cạnh sự vượt trội về chất lượng sống và giá trị tinh thần, bất động sản tại khu vực lõi trung tâm các đô thị lớn luôn được ví như “tài sản kim cương” vì tiềm năng tăng giá trị không giới hạn. Nhờ vậy, thế mạnh về vị trí được không ít người sành sỏi xem là “bảo hiểm” dài hạn cho tài sản.
Giá nhà sơ cấp tại TP.HCM vẫn tiếp tục tăng trong 3 tháng gần đây

Thị trường bất động sản 2023: Giá nhà ở TPHCM còn tăng mạnh

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản dù chịu nhiều ảnh hưởng nhưng vẫn là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn. Tại TP.HCM, điểm sáng của thị trường sẽ là những dự án nhà ở chất lượng cao với lợi thế vị trí và nguồn cung khan hiếm.
Niềm tin vào thị trường bất động sản sụt giảm mạnh

Niềm tin vào thị trường bất động sản sụt giảm mạnh

(ĐTTC) - Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (Consumer Sentiment Study - CSS) đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn vừa công bố cho thấy niềm tin vào thị trường bất động sản của cả người bán lẫn người mua đã sụt giảm.
Kênh đầu tư nào sẽ dẫn dắt thị trường cuối năm?

Kênh đầu tư nào sẽ dẫn dắt thị trường cuối năm?

(ĐTTCO)-Thị trường đầu tư biến động suốt thời gian dài đã khiến nhu cầu “xuống tiền” thời điểm cuối năm tiếp tục có sự phân hoá. Dòng tiền luân chuyển vào các lĩnh vực như vàng, chứng khoán, tiết kiệm, bất động sản thêm chênh lệch do “khẩu vị” và lợi nhuận thay đổi.
Một sòng bạc của Melco Resorts & Entertainment niêm yết tại Mỹ đã sẵn sàng cho việc chuyển niêm yết tại Macao.

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 
Đất nền TPHCM và vùng phụ cận tiêu thụ tốt

Đất nền TPHCM và vùng phụ cận tiêu thụ tốt

(ĐTTCO) - Theo DKRA Vietnam, ở TPHCM và vùng phụ cận, phân khúc đất nền trong 6 tháng đầu năm 2022 đón nhận khoảng 30 dự án với nguồn cung khoảng 4.904 sản phẩm, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước (khoảng 4.361 nền). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 3.863 nền, xấp xỉ 79% tổng nguồn cung mở bán mới, tăng khoảng 28% so với cùng kỳ năm 2021 (3.016 nền).

Ngành chăm sóc sắc đẹp lên ngôi

Ngành chăm sóc sắc đẹp lên ngôi

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, ngành chăm sóc sắc đẹp được xem là lĩnh vực tiềm năng trong tuyển sinh và đào tạo của các trường nghề. Lợi thế của ngành học này là thời gian đào tạo ngắn, người học có tay nghề tốt luôn được săn đón, cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác.
Tây Bắc TPHCM sẽ là  cực tăng trưởng mới trong những năm tới

TPHCM: giá đất các huyện ngoại thành sẽ tăng mạnh trong năm 2022

(ĐTTCO)- Nhóm nghiên cứu Vndirect vừa công bố nhận định thị trường bất động sản phục hồi trong thời gian tới. Một số nhận định đáng chú ý là nhóm nghiên cứu cho rằng việc chuẩn bị thực hiện thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn, song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong thời gian tới. 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ là 168.702 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2020. (Ảnh minh họa: KT)

Nguy cơ vỡ “bom nợ” trái phiếu đã dần hiện rõ

(ĐTTCO)- Sự bùng nổ của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong 2 năm gần đây là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó là tình trạng “vàng thau lẫn lộn” khi chất lượng doanh nghiệp thấp nhưng vẫn phát hành bằng mọi giá. Điều này đem đến những rủi ro cho nhà đầu tư tại thị trường này.