Từ khóa: #sổ tiết kiệm

Tính năng “1 chạm” nâng cấp độ cho App HDBank

Tính năng “1 chạm” nâng cấp độ cho App HDBank

(ĐTTCO)-Việc thúc đẩy mạnh mẽ số hóa trong các hoạt động kinh doanh của HDBank đã tạo ra sức hút lớn đối với khách hàng. Theo đó, số lượng giao dịch qua kênh số HDBank tăng mạnh.
Chỉ cần một "cú nhấp", thật tiện lợi nhưng cũng rủi ro.

Gửi tiền online: Rủi ro đã bắt đầu

(ĐTTCO) - Gửi tiết kiệm trực tuyến (online) đang được các nhà băng đẩy mạnh thông qua việc áp dụng lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy. Song từ sự vụ một khách hàng thông báo mất 2,1 tỷ đồng từ tiền gửi tiết kiệm online đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân từ phía nào, cho thấy rủi ro đã xuất hiện từ những lỗi bảo mật thông tin.

Vay cầm cố sổ tiết kiệm đóng, mở hay “bật đèn xanh“?

Vay cầm cố sổ tiết kiệm đóng, mở hay “bật đèn xanh“?

(ĐTTCO)-Dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã từng khuyến cáo, song hình thức vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm vẫn rất phổ biến, thậm chí còn tăng mạnh trong thời gian gần đây do tác động bởi dịch Covid-19, và do các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng muốn “chạy đua thành tích” vào thời điểm cuối năm trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng suy giảm.

Ảnh minh họa.

Nên chia sẻ thông tin giữa các nhà băng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính ngân hàng (NH), cho rằng để tránh những rủi ro từ hình thức vay cầm cố sổ tiết kiệm, giữa các NH thương mại (NHTM) cần có sự chia sẻ thông tin nội bộ với nhau để kiểm tra chéo các đối tượng vay tín dụng.

Chuyển tiền miễn phí tại MBBank

Chuyển tiền miễn phí tại MBBank

(ĐTTCO) - Với nền tảng công nghệ hiện đại và tư duy phát triển ngân hàng số dẫn đầu thị trường, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) liên tục tung ra các sản phẩm vượt trội, mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng sản phẩm.
Giao dịch tại nhà - chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng cùng SCB

Giao dịch tại nhà - chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng cùng SCB

(ĐTTCO) - Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, với trách nhiệm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, SCB khuyến cáo Quý khách hàng có thể giao dịch tại nhà mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch, nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người.
Ngăn chặn hành vi thu mua sổ BHXH

Ngăn chặn hành vi thu mua sổ BHXH

(ĐTTCO) - Nắm bắt nhu cầu có thật của một số người lao động cần tiền chi tiêu khi túng thiếu hoặc cần tiêu xài cá nhân, một số đối tượng đã lập những trang mạng xã hội rao dịch vụ nhận cầm cố, thế chấp và cả thu mua, thu gom sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động. 
Siết cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

Siết cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản cảnh báo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (không bao gồm quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô) về cho vay cầm cố sổ tiết kiệm không có phương án sử dụng vốn vay.
VietABank - Quy trình giao dịch tiền gửi có vấn đề

VietABank - Quy trình giao dịch tiền gửi có vấn đề

(ĐTTCO) - Ngày 24-12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự Nguyễn Thị Hà Thành và đồng phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại VietABank. Vụ việc đang được điều tra xét xử, nhưng đã chỉ ra nhiều vấn đề cần sớm chấn chỉnh để người dân yên tâm khi gửi tiền tiết kiệm.