Sốc: 64% cử tri đảng Dân chủ không muốn ông Biden tiếp tục làm Tổng thống

(ĐTTCO) - Một cuộc thăm dò mới từ The New York Times và Siena College cho thấy vị thế chính trị của Tổng thống Joe Biden nguy hiểm đến mức nào.
Ông Biden.
Ông Biden.

Cuộc thăm dò cho thấy 64% cử tri đảng Dân chủ nói rằng họ thích đảng đề cử người khác ngoài Biden làm ứng cử viên tổng thống vào năm 2024 - với 94% đảng viên Dân chủ dưới 30 tuổi đang tìm kiếm một ứng cử viên khác.

 Nhìn chung, mức ủng hộ của Biden ở mức 33%, bao gồm 70% tương đối thấp trong số các đảng viên Đảng Dân chủ và chỉ 13% số người được hỏi cho biết đất nước đang đi đúng hướng.

Khi được hỏi về vấn đề quan trọng nhất mà đất nước phải đối mặt hiện nay, 20% cử tri cho rằng đó là nền kinh tế (bao gồm việc làm và thị trường chứng khoán) trong khi 15% chỉ ra lạm phát và chi phí sinh hoạt.

Gần như tất cả cử tri - 96% - cho biết nền kinh tế và lạm phát là cực kỳ hoặc phần nào quan trọng đối với họ. Nhưng 58% cử tri mô tả nền kinh tế hiện tại là nghèo nàn, trong khi chỉ 10% gọi nó là xuất sắc hoặc tốt.

Đồng thời, trong số những đảng viên Đảng Dân chủ thích một ứng cử viên khác vào năm 2024, 33% nói rằng độ tuổi của tổng thống 79 tuổi là lý do chính khiến họ muốn có một ứng cử viên mới, điều này cho thấy có thể giảm lạm phát và cải thiện điều kiện kinh tế không đủ để thu phục những người bỏ phiếu.

Cũng cần lưu ý: Chỉ 1% cử tri gọi chăm sóc sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất của đất nước và chưa đến 1% chỉ ra vi rút corona.

Cuộc thăm dò đã khảo sát 849 cử tri đã đăng ký từ ngày 5-7 tháng 7 năm 2022. Nó có sai số lấy mẫu là cộng hoặc trừ 4,1 điểm phần trăm.

Các tin khác