Từ khóa: #thăm dò

Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn

Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn

(ĐTTCO ) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm chi phí vay của các khoản vay chính sách trung hạn lần đầu tiên sau 10 tháng khi Bắc Kinh tăng cường các biện pháp kích thích để củng cố sự phục hồi kinh tế đang bị lung lay.
Tỷ lệ ủng hộ của ông Biden lại sụp đổ

Tỷ lệ ủng hộ của ông Biden lại sụp đổ

(ĐTTCO) - Một cuộc thăm dò mới cho thấy tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống gần mức thấp nhất mọi thời đại trong tháng này sau khi tăng trở lại vào cuối năm ngoái.
Ảnh minh họa.

Elon Musk có thể từ chức CEO Twitter, đồng DOGE giảm mạnh

(ĐTTCO) - Thị trường coin vẫn đang chịu dư chấn sau vụ sụp đổ FTX. Trong khi đó, DOGE – token yêu thích của Tesla và CEO Twitter Elon Musk đang chịu áp lực khi cộng đồng ủng hộ việc tỷ phú này từ chức lãnh đạo mạng xã hội Twitter.
Ảnh minh họa.

Người ủng hộ ông Trump thề “theo dõi sát sao” cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ, khiến nhiều người lo ngại

(ĐTTCO) - Các nhà vận động cánh hữu ủng hộ những tuyên bố về gian lận bầu cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang huy động một “đội quân” theo dõi cuộc thăm dò theo phong cách cảnh giác cho các kỳ bầu cử giữa kỳ của Mỹ, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng đe dọa hỗn loạn và bạo lực.
Ngành dầu khí rất cần một chính sách mở để đầu tư khai thác mở rộng.

“Cởi trói” đầu tư cho ngành dầu khí

(ĐTTCO) - Với đặc thù có vốn đầu tư lớn, rủi ro lại cao, lại chịu sự chi phối của luật pháp Việt Nam và tuân theo các thông lệ quốc tế, nên việc triển khai đầu tư các dự án dầu khí, trong đó có các dự án ở lĩnh vực thượng nguồn (thăm dò khai thác dầu khí) đang gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân do sự chồng chéo về văn bản quy phạm pháp luật, không còn phù hợp trong môi trường đầu tư đang có nhiều thay đổi.

Ảnh minh họa.

Triển vọng ngành bất động sản năm 2022 của Trung Quốc xấu đi

Thách thức trên thị trường bất động sản nhà ở của Trung Quốc dự kiến sẽ trầm trọng hơn trong năm nay do người mua nhà vẫn thận trọng. Các nhà kinh tế hiện dự đoán giá nhà sẽ giảm vào năm 2022 và cho rằng doanh số bán bất động sản giảm nhanh hơn so với dự báo trước đó.

Ảnh minh họa.

Các nhà kinh tế dự đoán Fed có thể tăng lãi suất vào năm 2022

(ĐTTCO) - Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế học hàng đầu của Financial Times, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải nhanh chóng cắt giảm chương trình kích thích thời đại đại dịch và tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao hơn.

Philippines nối lại thăm dò dầu ở Biển Đông

Philippines nối lại thăm dò dầu ở Biển Đông

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi hôm 16-10 cho biết, Tổng thống Rodrigo Duterte đã thông qua việc dỡ bỏ lệnh cấm được áp đặt cách đây 6 năm do căng thẳng lãnh thổ với Trung Quốc leo thang.
Khai thác dầu giảm, than tăng

Khai thác dầu giảm, than tăng

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, Bộ Công thương có báo cáo về tình hình sản xuất công nghiệp cả nước trong 11 tháng năm 2019. Về nhóm ngành khai khoáng, Bộ Công thương cho biết, chỉ số sản xuất của ngành này tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2018. Công tác tìm kiếm, thăm dò dầu khí tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.