Từ khóa: #Sơn mài

Trung tâm Sơn mài mỹ nghệ Hà Nội.

Độc đáo nghệ thuật sơn mài

(ĐTTCO) - Sơn mài là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của nền hội họa hiện đại Việt Nam. Chất liệu sơn mài hay còn gọi là sơn ta được phát hiện và ứng dụng từ hàng ngàn năm trước.
 Không khí tại phòng trưng bày tranh ngày đầu năm mới.

Cảm nhận thị trường tranh Xuân Quý Mão

(ĐTTCO) - Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một câu chuyện thể hiện phong cách người họa sĩ. Chơi tranh không chỉ để thưởng thức các giá trị nghệ thuật hội họa trong từng đường nét, hình khối, màu sắc, mà qua đó còn được hoài niệm về quá khứ, cảm nhận hơi thở của hiện tại và kỳ vọng về tương lai.
Cách tân sơn mài

Cách tân sơn mài

(ĐTTCO) - Trong guồng quay của nghệ thuật đương đại, xu hướng sáng tạo không ngừng tiếp nhận và chuyển biến về phong cách lẫn chất liệu sáng tác, tranh sơn mài vẫn giữ giá trị nguyên bản của một dòng hội họa truyền thống và khá kén công chúng cũng như họa sĩ theo đuổi. 
Thưởng lãm không gian nghệ thuật Hàn-Việt

Thưởng lãm không gian nghệ thuật Hàn-Việt

(ĐTTCO)-Ngày 15-10 tại Không gian nghệ thuật ArtSpace trong khuôn viên Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM đã diễn ra “Triển lãm Mỹ thuật Koviet 2021”. Sự kiện do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc phối hợp cùng Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM thực hiện nhằm mục đích chuyển tải những nét văn hóa, thông điệp nghệ thuật của Việt Nam và Hàn Quốc. 
Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài  xứ Phù Tang

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang longform

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.