Từ khóa: #sông mekong

Cần khôi phục không gian để dòng sông Hậu luôn đảm bảo nguồn cung nước ngọt cho vùng hạ lưu Cửu Long.

Giữ gìn không gian dòng sông

(ĐTTCO) - Năm 2022 đã khép lại, cũng là lần đầu tiên sau khoảng 10 năm, vùng đầu nguồn sông Cửu Long đón đợt lũ vượt báo động 1. Theo đó, nguồn nước ngọt từ sông Mê Kông đổ về có cải thiện hơn.
ĐBSCL được xem là “khát nước giữa vùng sông nước”.

Trái tim Mekong rối nhịp

(ĐTTCO) - "Mùa khô ở Mekong 2022 - Nước ở đâu?" là chủ đề hội thảo quốc tế do Trung tâm Stimson (Washington, Mỹ) tổ chức vừa qua thu hút nhiều chuyên gia và người quan tâm.
Hướng đến phát triển bền vững ngành năng lượng khu vực sông Mekong

Hướng đến phát triển bền vững ngành năng lượng khu vực sông Mekong

(ĐTTCO) - Ngày 15-3, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Trường chính sách công - Đại học Tokyo tổ chức Diễn đàn nghiên cứu Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Tăng cường hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nhằm phát triển năng lượng bền vững ở tiểu vùng sông Mekong mở rộng giai đoạn”.
4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 
Trong khoảng 10 năm trở lại đây, hiện tượng xói lở, sạt lở bờ sông ở ĐBSCL diễn biến phức tạp, ngày càng gia tăng

Hơn 680 điểm sạt lở bờ sông ở ĐBSCL

(ĐTTCO)-Nếu như năm 2010 toàn vùng ĐBSCL có gần 100 điểm sạt lở thì đến năm 2019 đã tăng lên hơn 680 điểm; trong đó An Giang và Đồng Tháp là những địa phương bị sạt lở nghiêm trọng nhất.
Lào: Mực nước sông Mekong thấp kỷ lục

Lào: Mực nước sông Mekong thấp kỷ lục

(ĐTTCO) - Cục trưởng Cục Khí tượng - Thủy văn Lào, bà Outhone Phetluangsy, cho biết dù chỉ mới bước vào mùa khô, nhưng mực nước sông Mekong và một số phụ lưu của con sông này tại Lào đã xuống thấp bất thường và dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Miền Tây chống hạn… giữa mùa lũ

Miền Tây chống hạn… giữa mùa lũ

(ĐTTCO)-Kinh nghiệm dân gian “tháng 7 nước nhảy khỏi bờ”, nhưng nay đã sang tháng 9, mực nước sông Tiền, sông Hậu và hệ thống sông rạch ĐBSCL vẫn đang ở mức thấp báo động.