Từ khóa: #TAB

Du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh thời điểm trước dịch Covid-19.

Khôi phục thị trường khách quốc tế: Cần kế hoạch đúng, hành động quyết liệt

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2023, các cửa khẩu quốc tế đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường, nhiều đường bay quốc tế cũng đang xúc tiến lên kế hoạch mở trở lại… là những tín hiệu lạc quan với nỗ lực khôi phục thị trường khách quốc tế. Tuy nhiên, để khách quốc tế đạt mục tiêu không chỉ cần quyết tâm của nhà quản lý, người làm du lịch… còn cần có kế hoạch đúng, hành động quyết liệt.
Saigontourist với thế mạnh đón khách du lịch quốc tế bằng tàu biển.

Khó đạt mục tiêu 5 triệu khách du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Đầu năm 2022, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế. Đến hết tháng 5, Việt Nam đã đón khoảng 365.000 lượt khách. Như vậy 7 tháng cuối năm Việt Nam cần đón khoảng 4,65 triệu lượt khách, một con số nhiều thách thức, nhất là khi vẫn còn nhiều nút thắt đang cản trở mục tiêu này. 
Đề xuất công dân VN ngay lập tức được tạo điều kiện trở về nước bằng mọi chuyến bay thương mại

Chấm dứt hạn chế di chuyển để cứu du lịch

(ĐTTCO)-Đây là đề xuất được nêu trong bức thư vừa được Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và Diễn đàn Doanh nghiệp VN (VBF) gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính.
90% du khách lo ngại sẽ bị cách ly tại điểm đến hoặc khi quay về nhà

90% du khách lo ngại sẽ bị cách ly tại điểm đến hoặc khi quay về nhà

(ĐTTCO) - Ngày 11-1, Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) cùng Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã phối hợp công bố kết quả khảo sát được thực hiện trong tháng 12-2021 về nhu cầu và xu hướng khách du lịch thời Covid-19 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 
Thẻ thông hành xanh đồng hành cùng du lịch cách nào?

Thẻ thông hành xanh đồng hành cùng du lịch cách nào?

(ĐTTCO)-Chiếc thẻ thông hành này phải thực sự “xanh,” thân thiện, vì quyền lợi của mọi công dân, đảm bảo thuận tiện cho người dùng thì mới phát huy được sức mạnh, giúp ngành du lịch sớm phục hồi.
Du khách quốc tế đeo khẩu trang, dạo bộ trên phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Việt Nam hy vọng đón khách quốc tế từ tháng 7

(ĐTTCO)-Hội đồng tư vấn du lịch đưa ra nhận định cho rằng việc mở cửa đón khách quốc tế như thế nào còn phụ thuộc vào chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam và các nước thị trường nguồn.
Các doanh nghiệp du lịch tập trung khai thác nguồn khách trong nước. Ảnh: THU HÀ

2021: Ngành du lịch cầm cự chờ cơ hội

(ĐTTCO) - Năm 2020, du lịch Việt Nam thiệt hại khoảng 23 tỷ USD doanh thu; 40-60% lao động bị mất việc làm hoặc cắt giảm ngày công; 95% doanh nghiệp lữ hành quốc tế ngừng hoạt động.