Từ khóa: #tái sản xuất

Dịch Covid-19 đã tác động nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh của DN (Ảnh minh họa)

Hỗ trợ doanh nghiệp hậu dịch Covid-19: Giải pháp “5T”

(ĐTTCO)-Việc lỡ nhịp so với các nước xung quanh, khiến các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã bị lỡ mất khoảng 20% cơ hội thị trường. Đây là thời điểm DN tái sản xuất, tăng tốc kinh doanh, tuy nhiên, Chính phủ cần thực hiện giải pháp “5T” để hỗ trợ DN vượt khó.
Doanh nghiệp ở TP.HCM thận trọng tái sản xuất

Doanh nghiệp ở TP.HCM thận trọng tái sản xuất

(ĐTTCO) - Việc TPHCM lên kế hoạch mở cửa lại kinh tế là động thái để doanh nghiệp trên địa bàn chuẩn bị các phương án tái sản xuất. Tuy nhiên, kế hoạch tái sản xuất của các doanh nghiệp cũng rất thận trọng nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
TPHCM: 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm hỗ trợ DN trong dịch Covid-19

TPHCM: 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm hỗ trợ DN trong dịch Covid-19

(ĐTTCO)- Chiều ngày 21-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký Kế hoạch số 1455/KH-UBND nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần duy trì ổn định kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn từ nay đến ngày 31-12-2020. 
Vực doanh nghiệp, mới phục hồi kinh tế

Vực doanh nghiệp, mới phục hồi kinh tế

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính - ngân hàng, cho rằng điều quan trọng nhất là các chính sách của Chính phủ phải đồng bộ và kịp thời để giữ các doanh nghiệp (DN) “sống”, không bị phá sản do tác động cực đoan từ dịch Covid-19, bởi DN chính là hạt nhân để phục hồi tăng trưởng kinh tế sau này. 

Buồn vui doanh nghiệp thời Covid-19

Buồn vui doanh nghiệp thời Covid-19

(ĐTTCO)-Cho đến nay, vẫn còn quá sớm để đánh giá thiệt hại mà vòng xoáy Covid-19 gây ra cho các DN, nhưng đã có thể nhìn thấy những lĩnh vực đang phải đối diện với nhiều thách thức hơn cả là du lịch, vận tải; nông nghiệp; công nghiệp điện - điện tử; da giày, dệt may... 
Phát triển nhanh nhưng phải bền vững

Phát triển nhanh nhưng phải bền vững

(ĐTTCO) - Ngày 12-9, hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững 2019 với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn” đã khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện do Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ngân hàng Thế giới tổ chức.