Tại sao Binance cấm 297 tài khoản?

(ĐTTCO) - Theo thám tử tiền điện tử Wu Blockchain, sàn Binance đã thông báo cấm khoảng 297 tài khoản sau sự kiện Megadrop IEO. Nguyên nhân được đưa ra là các cuộc tấn công Sybil.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Tại sao Binance cấm 297 tài khoản?

Cuộc tấn công Sybil thường liên quan đến việc một người dùng tạo ra nhiều tài khoản giả mạo để nhận nhiều token trong một airdrop.

Thợ săn airdrop sử dụng nhiều chiến lược tinh vi khác nhau để nhận được nhiều token miễn phí nhất có thể. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dự án đang thực hiện các chiến lược chống lại những farmer này.

Hơn 1 triệu người dùng đã tham gia sự kiện Megadrop IEO, thể hiện mức độ tham gia cao. Tuy nhiên, bất chấp sự quan tâm đó, 102.000 tài khoản đã bị phát hiện là lừa đảo thông qua các quy trình kiểm soát rủi ro của Binance. Vì nền tảng kiểm tra nhiều tài khoản nên con số này được cập nhật liên tục.

Các tài khoản chủ yếu được sử dụng trong những cuộc tấn công Sybil, trong đó một số tài khoản được tạo để tận dụng lợi thế của airdrop. Sau cuộc điều tra cẩn trọng, 297 tài khoản chính đã được Binance xác nhận và bị cấm.

Lấy ví dụ về quy mô của cuộc tấn công Sybil, chỉ riêng một trong những tài khoản này đã tích lũy tới 9.000 tài khoản KYC (xác minh danh tính).

Các quy trình kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt được nền tảng triển khai đảm bảo hoạt động độc hại nhanh chóng bị phát hiện và xử lý. Để tiếp tục phục vụ người dùng thực tế, chi phí cho dự án sẽ được tài trợ bằng tiền từ các tài khoản bị đóng băng và thu hồi.

Thông qua biện pháp chủ động, sàn Binance hy vọng sẽ ngăn chặn những kẻ lạm dụng hệ thống để thu lợi từ sự kiện airdrop và thay vào đó hỗ trợ người dùng được ủy quyền. Hành động này là một phần của kế hoạch lớn hơn nhằm duy trì tính toàn vẹn airdrop của nền tảng và các sự kiện IEO.

Người dùng Binance đã được công ty trấn an rằng chỉ những tài khoản lừa đảo mới là trọng tâm của thủ tục kiểm soát rủi ro. Người dùng chân chính không cần phải lo lắng về việc tài khoản của họ bị ảnh hưởng.

Người dùng Binance có thể sử dụng cổng hỗ trợ khách hàng trực tuyến để gửi khiếu nại nếu tài khoản của họ bị phân loại nhầm là lừa đảo. Đội ngũ hỗ trợ luôn tận tâm tìm ra giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề này để người dùng thực sự không phải chịu thiệt hại.

Khi thợ săn airdrop sử dụng nhiều chiến thuật nâng cao hơn để tận dụng các đợt phân phối token miễn phí, tấn công Sybil đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng trong không gian tiền điện tử hiện nay.

Các tin khác