Từ khóa: #Tân Cương

tân Cương - Bức tranh đa sắc màu và quyến rũ

tân Cương - Bức tranh đa sắc màu và quyến rũ longform

Tân Cương nằm ở phía Tây Bắc, là tỉnh lớn nhất Trung Quốc có diện tích 1,66 triệu km2 với nhiều điểm tham quan và tự hào có cảnh quan thiên nhiên độc đáo, bao gồm các dãy núi lớn, sông băng, ốc đảo, thảo nguyên và rừng nổi tiếng thế giới. 
Ảnh minh họa.

Dù tân thủ tướng Anh là ai thì quan hệ với Trung Quốc vẫn “bế tắc”

(ĐTTCO) - Hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua để thay thế Boris Johnson làm thủ tướng Anh khó có thể cải thiện đáng kể mối quan hệ ngày càng khó khăn giữa Trung Quốc và Anh trong vòng chưa đầy một thập kỷ bị loại bỏ khỏi “kỷ nguyên vàng” về đầu tư và hợp tác giữa hai quốc gia, theo cho các học giả và các nhà quan sát chính trị.
Ảnh minh họa.

Mỹ-Trung căng thẳng vì đạo luật về cạnh tranh công nghệ

(ĐTTCO) - Sau khi thông qua dự luật của Mỹ nhằm tăng cường cạnh tranh công nghệ với Trung Quốc bằng cách cố gắng nâng cao năng lực cạnh tranh của Mỹ, truyền thông nhà nước và các quan chức trên khắp Thái Bình Dương đã chỉ trích tài liệu này là bằng chứng về “tâm lý Chiến tranh Lạnh” của Washington.
Tỷ phú Iminjan Rahmitulla.

Tỷ phú Duy Ngô Nhĩ bị phạt 20 năm tù

(ĐTTCO) - Tỷ phú Duy Ngô Nhĩ ở Khu tự trị Tân Cương (XUAR) của Trung Quốc đã bị bỏ tù 20 năm vì tội “hỗ trợ những kẻ khủng bố”, do những khoản tiền mà ông đã tặng cho vợ và con của các tù nhân Duy Ngô Nhĩ, theo News Postalk.
Ảnh minh họa.

“Sóng gió” Bitcoin: Nhà đầu tư thành con bạc?

(ĐTTCO) - Quá nhiều yếu tố khó lường ảnh hưởng tới giá của tiền số giá trị nhất thế giới. Những tay chơi lớn hay “KOL” Elon Musk có thể thao túng thị trường càng khiến giá của Bitcoin bấp bênh. Nhà đầu tư luôn trong tâm thế được “ăn cả ngã về không”.

Ảnh minh họa.

Vì sao EP "đóng băng" hiệp định đàm phán 7 năm với Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Với 35 vòng đàm phán ròng rã suốt 7 năm, Hiệp định Đầu tư Toàn diện (CAI) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã được hoàn tất hồi tháng 12/2020. Tuy nhiên, Nghị viện châu Âu (EP) mới đây đã ra nghị quyết hoãn xem xét CAI. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới quyết định này?

Ảnh minh họa.

Ngoại giao vaccine của Trung Quốc tại Trung Á

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã củng cố mối quan hệ ở Trung Á thông qua các cam kết về vaccine và kết nối trong khuôn khổ Sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, trong bối cảnh phương Tây ngày càng có nhiều chỉ trích về việc đàn áp của Bắc Kinh ở khu vực lân cận Tân Cương.
Một người đang livestream ăn đất.

Ăn đất để... khởi nghiệp!

(ĐTTCO) - Trong thời gian gần đây, một nhóm người trẻ Trung Quốc đã thật sự ăn đất để khởi nghiệp khiến dư luận nước này xôn xao.