Từ khóa: #tăng lương

Tìm tiếng nói chung giữa giới chủ và người lao động

Tìm tiếng nói chung giữa giới chủ và người lao động

(ĐTTCO) - Ngày 9-8, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên đầu tiên để bàn về vấn đề điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2024. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh cả doanh nghiệp, người lao động đều đang rất khó khăn.
Kiến nghị tăng lương từ 1-1-2023 và ưu tiên nhóm thu nhập thấp

Kiến nghị tăng lương từ 1-1-2023 và ưu tiên nhóm thu nhập thấp

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa trình Quốc hội tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng (tăng khoảng 20,8%) từ ngày 1-7-2023. Tuy nhiên, tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, một số đại biểu (ĐB) cho rằng, nên thực hiện sớm việc tăng lương.
Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

(ĐTTCO) - Đây chỉ là quy định của Chính phủ về mức lương “sàn” (tối thiểu) để người sử dụng lao động phải trả cho người lao động (tức là không được thấp hơn mức quy định); và cũng không phải áp dụng rộng rãi cho tất cả các khu vực có quan hệ lao động, mà chỉ áp dụng ở khu vực sản xuất (doanh nghiệp).
Từ 1-7, ai sẽ được tăng lương?

Từ 1-7, ai sẽ được tăng lương? longform

(ĐTTCO) - Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất từ ngày 1-7-2022, lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 6% sau khi xem xét nhiều yếu tố, đặc biệt phải kịp thời đảm bảo mức sống tối thiểu người lao động.
Kiến nghị các hiệp hội rút lại đề xuất hoãn tăng lương

Kiến nghị các hiệp hội rút lại đề xuất hoãn tăng lương

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Tăng lương và vấn đề ổn định thị trường lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh", TS Phạm Thu Lan, Phó viện trưởng Viện Công nhân - công đoàn cho rằng các hiệp hội nên cân nhắc và rút đề xuất hoãn tăng lương từ ngày 1-7. 
Đời sống của người lao động gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua

Tăng lương, người lao động mới yên tâm làm việc

(ĐTTCO)-Cuối tuần qua, 8 hiệp hội ngành hàng đã gửi công văn đến Thủ tướng kiến nghị nên áp dụng tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1.1.2023, nhưng không ít doanh nghiệp lại cho rằng nên tăng lương vào 1.7 tới để bảo đảm mức sống, giữ chân người lao động.
Hai năm qua, nhằm chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc đàm phán, thương lượng tiền lương tối thiểu vùng đã không được thực hiện.

Tăng lương tối thiểu vùng - cần tính toán hợp lý

(ĐTTCO)- Hai năm qua, lương tối thiểu vùng không tăng trong khi đại dịch Covid-19 khiến nhiều người lao động phải ngừng việc, nghỉ việc, giãn việc, bị giảm thu nhập nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn.