Từ khóa: #Tăng sản lượng

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

(ĐTTCO) - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch cho chuyến đi tới Saudi Arabia vào mùa hè vừa qua, các trợ lý hàng đầu nghĩ rằng họ đã đạt được thỏa thuận bí mật với nước này để tăng sản lượng dầu vào cuối năm nay nhằm ổn định giá cả năng lượng. Nhưng sự việc diễn ra sau đó lại khiến các nhà hoạch định chính sách ở Washington “té ngửa”.

OPEC+ khiến Mỹ thất vọng?

OPEC+ khiến Mỹ thất vọng?

Giá dầu hôm 4-8 tăng trở lại, sau khi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2022 trong phiên giao dịch trước đó.

Ảnh minh họa. @CNBC

Dow tăng hơn 600 điểm; Dầu tăng do không có dự kiến tăng sản lượng ngay lập tức của Ả Rập Xê Út

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng vào thứ Sáu (15/7) để đáp ứng với một đợt thu nhập ngân hàng mới và dữ liệu kinh tế đầy hứa hẹn khi lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất 100 điểm cơ bản để làm giảm lạm phát gia tăng. Giá dầu tăng 2,5% sau khi một quan chức Mỹ nói với Reuters rằng sản lượng dầu của Ả Rập Xê Út ngay lập tức không được mong đợi, và khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu OPEC có dư địa để tăng đáng kể sản lượng dầu thô hay không.
Ảnh minh họa.

Dow giảm 300 điểm; Dầu tăng bất chấp kế hoạch tăng sản lượng của OPEC+

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Sáu để đóng cửa tuần thấp hơn khi các nhà đầu tư nhận ra một báo cáo việc làm mạnh hơn mong đợi và hàm ý của nó đối với chính sách tiền tệ trong tương lai. Dầu tăng cao hơn, được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng quyết định của OPEC tăng mục tiêu sản lượng hơn một chút so với kế hoạch sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt và do nhu cầu gia tăng khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế của Covid.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow tăng 400 điểm; OPEC + tăng sản lượng nhanh hơn dự kiến

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Năm (2/6) sau khi phục hồi trở lại trong ngày khi ba chỉ số chính đều ghi dấu vết giảm trong hai ngày. OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của OPEC đã nhất trí tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 với số lượng lớn hơn dự kiến khi cuộc tiến quân của Nga vào Ukraine tàn phá thị trường năng lượng toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Dow “lao dốc” 1.100 điểm; Giá dầu đảo chiều, giảm hơn 2%

(ĐTTCO) - Dow Jones đã công bố khoản lỗ lớn nhất kể từ năm 2020 vào thứ Tư (18/5) sau khi một nhà bán lẻ lớn khác cảnh báo về áp lực chi phí gia tăng, xác nhận mối lo ngại tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng và khơi dậy đợt bán tháo năm 2022 tàn bạo. Giá dầu đã đảo chiều và giảm hơn 2% sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, giảm bớt lo lắng về sự suy giảm nguồn cung và khi các nhà giao dịch nhận ra tín hiệu về sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.
Ảnh minh họa.

Liệu lạm phát thế giới đã đạt đỉnh?

(ĐTTCO) - Vào cuối tháng 11, trong bài viết đưa tin lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu lên tới 4,9%, cao nhất trong 25 năm qua ở khu vực kinh tế 19 thành viên này, Reuters cũng ghi nhận ý kiến đánh giá của nhiều nhà kinh tế, bao gồm cả những lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), rằng có thể lạm phát đã đạt đỉnh.  
Ảnh minh họa.

Dow Jones tăng hơn 600 điểm; Giá dầu khởi sắc

(ĐTTCO) - Sự biến động của thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng giá vào thứ năm (2/12), phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo của phiên trước đó, khi các nhà đầu tư giảm bớt sự lo ngại về chủng Omicron trong bối cảnh thêm một dữ liệu thị trường lao động lành mạnh khác. Bên cạnh đó, giá dầu cũng có mức tăng khiêm tốn khi OPEC+ công bố kế hoặc tăng sản lượng vào tháng 1/2022.
Ảnh minh họa.

Dầu xuống mức thấp nhất từ đầu tháng 10 sau quyết định duy trì sản lượng của OPEC+

(ĐTTCO) - Các hợp đồng dầu thô tương lai khép lại phiên đầy biến động ngày thứ Năm (04/11) ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2021, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh chống lại áp lực từ chính quyền ông Biden và quyết định duy trì mức tăng sản lượng dầu của họ.
Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu thế giới qua góc nhìn chuyên gia

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, giá năng lượng liên tục tăng cao, đặc biệt giá dầu, than và khí đốt. Ngày 11-10, dầu thô Mỹ tăng 2,5%, lên 81,31USD/thùng, mức cao nhất kể từ cuối năm 2014. Điều này xuất phát từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng, khiến việc sản xuất và cung ứng dầu bị ngưng trệ. 
Ảnh minh họa.

Dầu tăng trên 81 USD lên mức đỉnh 3 năm

(ĐTTCO) - Dầu đã tăng lên mức đỉnh 3 năm vào thứ Hai (4/10) sau khi Opec + xác nhận sẽ tuân theo chính sách sản lượng hiện tại khi nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ phục hồi, bất chấp áp lực từ một số quốc gia về việc tăng cường sản xuất.