Từ khóa: #tăng trưởng tín dụng

Tín dụng 8 tháng tăng 7,42%, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ tăng hơn 4%

Lãi suất thấp, tín dụng 8 tháng tăng 7,42%

(ĐTTCO) - Theo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng nhà nước (NHNN), tín dụng đối với các ngành kinh tế tính đến 31-8-2021 đều có mức tăng trưởng cao hơn cùng kỳ 2020.

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Cẩn trọng rủi ro nới room tín dụng

(ĐTTCO) - Việc nới room tín dụng cho các NHTM được coi là động thái của NHNN trong việc hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế trước tác động bất lợi của đại dịch Covid-19, song song với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, chính sách tiền tệ khác. Tuy nhiên, nới room tín dụng trong thời điểm này cũng có một số vấn đề cần nhận diện để tránh rủi ro.

Ảnh minh họa.

“Vận động giảm lãi suất” bằng “Củ cà rốt và cây gậy” trong chính sách tiền tệ?

(ĐTTCO) - Từ giữa tháng 7 có 2 sự kiện được giới ngân hàng (NH) Việt Nam quan tâm. Thứ nhất, Phó Thống đốc NHNN ông Đào Minh Tú giao Hiệp hội NH Việt Nam (VNBA) vận động sự đồng thuận của các tổ chức tín dụng (TCTD) để giảm lãi suất với những mức cụ thể ngay trong tháng 7. Thứ hai, NHNN có văn bản về việc nới hạn mức tăng trưởng tín dụng của các NH từ 8,5% lên 12,1%, hoặc từ 10,5% lên 15%, tùy từng NH. 

NHNN điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các tổ chức tín dụng đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Nới 'room' tăng trưởng tín dụng: Ai hưởng lợi?

(ĐTTCO) -Việc mở tỷ lệ tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng sẽ có lợi cho khách hàng và doanh nghiệp, vì ngân hàng dồi dào thanh khoản sẽ không dẫn đến tình trạng tăng lãi suất, đặc biệt là lãi suất cho vay.
Dự kiến 6 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 5,5 - 6%.

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 
'Hộp đen' của lợi nhuận ngân hàng

'Hộp đen' của lợi nhuận ngân hàng

(ĐTTCO)- Một số ngân hàng báo cáo lợi nhuận tăng mạnh nhưng đi kèm với việc giảm trích lập dự phòng cho các khoản nợ xấu. Lợi nhuận tăng nhờ giảm dự phòng, theo chuyên gia, có thể tiềm ẩn rủi ro tương lai.
Tín dụng mua nhà tăng 20%/năm trong 5 năm qua, cao hơn con số tăng trưởng 15,4% của toàn ngành. Ảnh: Dũng Minh.

Tiền chảy vào khách mua nhà

(ĐTTCO) -Lãi suất cho vay giảm mạnh tạo cơ hội cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu về nhà ở tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, tiền theo đó cũng chảy mạnh vào phân khúc này.