Tập đoàn Lộc Trời đã trả nợ cho nông dân

(ĐTTCO)- Ngày 22-5, Tập đoàn Lộc Trời (LTG) cho biết đã hoàn tất thanh toán tiền lúa cho nông dân ĐBSCL sau sự cố dòng tiền.

Tập đoàn Lộc Trời đã trả nợ cho nông dân

Theo giải thích của Lộc Trời, giữa tháng 4, tập đoàn đã mua trên 300.000 tấn lúa với tổng giá trị gần 2.500 tỷ đồng, đưa vào chế biến tại các nhà máy của tập đoàn đóng tại các địa phương. Tổng số tiền đã trả cho nông dân lên tới trên 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do một số biến động khách quan từ các khách mua gạo và ngân hàng, dù rất cố gắng, chủ động thu xếp dòng tiền với các đối tác, thậm chí chấp nhận bán lúa khô với giá thấp để ưu tiên khoản chi trả tiền lúa nhưng vẫn có khoảng lệch về thời gian thanh toán, ảnh hưởng đến bà con nông dân.

Ngày 20-5, Lộc Trời đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) hoàn tất việc thanh toán toàn bộ số tiền thu mua lúa còn thiếu, thực hiện đúng cam kết với bà con nông dân và chính quyền địa phương.

Với định hướng hoạt động theo “chuỗi giá trị nông sản bền vững”, doanh thu hàng năm của tập đoàn đã tăng trưởng liên tục và năm 2023, đạt trên 16.000 tỷ đồng, tăng trưởng vượt bậc đến 38% so với năm trước. Cấu trúc doanh thu đã có sự chuyển đổi rõ nét, theo đó, doanh thu nông sản dần chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu, năm 2023 mảng nông sản ghi nhận tăng trưởng doanh thu cao gấp 1,75 lần so với cùng kỳ, đạt trên 11.000 tỷ đồng, vươn lên trở thành trụ cột doanh thu với tỷ trọng 70%.

Chủ tịch HĐQT Huỳnh Văn Thòn, thay mặt trên 3.000 người lao động Lộc Trời, gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến bà con nông dân vì sự cố lần này và chia sẻ sự cảm động trước lòng tin yêu, thương mến chân thành của bà con. Tập đoàn Lộc Trời cam kết tiếp tục đồng hành, lãnh đạo tập đoàn trong hành trình thực hiện sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững”, nâng tầm giá trị của nông sản Việt, nâng cao chất lượng sống của bà con nông dân và xây dựng vùng nông thôn xanh sạch, đáng sống.

Các tin khác