Techcombank rớt phiên chào sàn, VN Index tái lập mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Trước phiên giao dịch ngày hôm nay (4-6), giới đầu tư tỏ ra hết sức thận trọng sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố sai phạm của nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV (BID) Trần Bắc Hà.
Techcombank rớt phiên chào sàn, VN Index tái lập mốc 1.000 điểm
Sự thận trọng của NĐT phần nào được thể hiện ngay những phút đầu tiên của phiên giao dịch sáng nay. Giới đầu tư dồn sự chú ý diễn biến của BID sau thông tin liên quan đến ông Trần Bắc Hà. Thực tế, BID chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian của phiên sáng trước áp lực bán ra từ bên nắm giữ.
Sức ép từ BID còn tác động mạnh đến mã CP ngân hàng chào sàn trong phiên hôm nay là Techcombank (TCB). Ngoài yếu tố phụ này, mức giá tham chiếu (128.000 đồng/CP) được đánh giá quá cao so với mặt bằng chung khiến TCB bị bán ra mạnh và giảm hết biên độ 20% xuống chỉ còn 102.400 đồng/CP.
Tuy nhiên, sự thận trọng này đã không kéo dài, khi lực mua bắt đầu được đẩy vào thị trường. Sắc xanh dần chiếm vị thế chủ đạo trên bảng điện, đặc biệt là tại những mã CP có vốn hóa lớn như VNM (Vinamilk), VJC (Vietjet Air), BVH (Bảo Việt), CTD (Coteccons). Sức nóng từ những mã CP này nhanh chóng lan tỏa sang nhóm CP ngân hàng như VPB (VPBank), STB (Sacombank), VCB (Vietcombank), HDB (HDBank), TPB (Tienphong Bank), MBB (Quân đội).
Đến khoảng 11 giờ, VN Index chính thức tái lập thành công mốc 1.000 điểm. Việc VN Index tái lập được mốc điểm số quan trọng này khiến cho NĐT thêm hưng phấn và đẩy mạnh mua vào trong phiên chiều, bất chấp những lo ngại vể khả năng điều chỉnh của thị trường sau 2 phiên tăng điểm mạnh cuối tuần trước. 
Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay, VN Index tăng 20,91 điểm (tương đương 2,11%) lên thành 1.013,78 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này sau chuỗi tăng điểm mạnh trước đó.
Toàn sàn HOSE có 205 mã tăng, 94 mã giảm và 39 mã đứng giá. Nhóm VN30 có 24/30 mã tăng, trong đó có 3 mã tăng trần VJC, STB và HSG (Hoa Sen). Trái ngược với sự hưng phấn của toàn thị trường và nhóm CP ngân hàng, ngay cả BID cũng tăng 900 đồng, TCB chốt phiên với mức giá sàn với hơn 2,8 triệu CP khớp lệnh. 
Thanh khoản thị trường được cải thiện nhờ lực cầu tăng mạnh. Toàn sàn HOSE có hơn 166 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương với giá trị giao dịch đạt 5.091 tỷ đồng. 
Trong khi đó, giá trị giao dịch sàn HNX đạt 701 tỷ đồng. Chốt phiên hôm nay, HNX Index tăng 2,41 điểm (tương đương 2,08%) lên thành 118,15 điểm.

Các tin khác