Từ khóa: #thạch nhũ

Quảng Bình phát hiện hang động mới

Quảng Bình phát hiện hang động mới

(ĐTTCO) - Hang động mới ở xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) có 2 cửa hang trước và sau. Hang dài hơn 1,5km, người dân bơi thuyền cao su từ cửa trước ra cửa sau tầm 1 giờ đồng hồ.
Chiêm ngưỡng 2 hang động mới ở Quảng Bình

Chiêm ngưỡng 2 hang động mới ở Quảng Bình longform

(ĐTTCO) -  Quảng Bình là cái “rốn” của những hang động đẹp nhất Việt Nam và hàng năm lại có thêm những hang động mới được phát hiện. 2 hang động mới ở Quảng Bình được công bố khai thác trong thời gian gần đây là hang Ô Rô và hang Hoàn Mỹ đang thu hút rất nhiều du khách. Bởi đây là công viên đầu tiên nằm trong rừng nguyên sinh, nổi tiếng với có các trò chơi trên cây và dưới nước.
Chiêm ngưỡng 2 hang động mới ở Quảng Bình

Chiêm ngưỡng 2 hang động mới ở Quảng Bình longform

Quảng Bình là cái “rốn” của những hang động đẹp nhất Việt Nam và hàng năm lại có thêm những hang động mới được phát hiện. 2 hang động mới ở Quảng Bình được công bố khai thác trong thời gian gần đây là hang Ô Rô và hang Hoàn Mỹ đang thu hút rất nhiều du khách. Bởi đây là công viên đầu tiên nằm trong rừng nguyên sinh, nổi tiếng với các trò chơi trên cây và dưới nước.
Huyền ảo Ngũ động Thi Sơn

Huyền ảo Ngũ động Thi Sơn longform

(ĐTTCO) - Tuy nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng nhưng tỉnh Hà Nam vẫn có nhiều thắng cảnh hang động lung linh, huyền ảo. 
Hơn 300km hang động tại Quảng Bình đẹp kỳ vĩ Ảnh: BCRA

Hấp lực hang động

(ĐTTCO) - Hệ thống vương quốc hang động Quảng Bình đã có lịch sử khám phá chuyên nghiệp của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh 32 năm (1990-2022). 
Kỳ vĩ hang động Thăng Hen

Kỳ vĩ hang động Thăng Hen longform

(ĐTTCO) - Trong những ngày cuối năm 2019, chúng tôi đã thực hiện tour du lịch khám phá các tỉnh Đông Bắc bộ cùng Công ty Thanh Bình tới những địa danh nổi tiếng, như cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, dinh thự nhà họ Vương… Để lại nhiều cảm xúc nhất cho đoàn du khách miền Đông Nam bộ chính là khu du lịch (KDL) Thăng Hen (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng), với thiên nhiên hoang sơ và những hang động kỳ vĩ trong lòng núi đá vôi.

SUMIDA - Dòng gốm phù điêu kể chuyện dân gian

SUMIDA - Dòng gốm phù điêu kể chuyện dân gian longform

(ĐTTCO) - Sumida (すみだ) là dòng gốm Nhật đắp nổi men những phù điêu  kể chuyện dân gian Nhật Bản và trở nên nổi tiếng thế giới từ khoảng năm 1895 đến 1920. Gốm Sumida-gawa yaki (隅田 焼) do nghệ nhân Inoue Ryōsai I (井上 良斎, sinh 1828) khởi xướng, và làm theo đơn đặt hàng cho riêng người Mỹ sưu tầm.