Từ khóa: #Thâm Quyến

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sắp thành lập thêm sàn chứng khoán mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc vừa quyết định sẽ thiết lập một sàn giao dịch chứng khoán mới tại Bắc Kinh. Bước đi được cho là sẽ giúp nước này gia tăng sức ảnh hưởng trong giới tài chính, kinh doanh quốc tế.

Ảnh minh họa.

Giấc mơ ‘sản xuất tại Trung Quốc, được bán trên Amazon’ của Thâm Quyến gặp khó khăn

(ĐTTCO) - Một số lượng lớn các nhà xuất khẩu ở Thâm Quyến tham gia vào mô hình kinh doanh được gọi là “sản xuất tại Trung Quốc, bán trên Amazon” đã gặp khó khăn khi gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ chuyển sang đóng cửa các cửa hàng của họ do bị nghi ngờ lạm dụng hệ thống đánh giá khách hàng, tiết lộ độ nhạy cảm của họ khi dựa vào nền tảng này để tiếp cận người tiêu dùng ở nước ngoài.
Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trung Quốc ngày càng kiệt quệ

(ĐTTCO) - “Kể từ đầu năm 2020, tôi đã lỗ 4.000-5.000 nhân dân tệ (620-775 USD) mỗi tháng và tôi đã cắt giảm số lượng nhân viên từ năm người vào năm 2019 xuống chỉ còn một người bây giờ” - Wen Tao người đầu tư vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại một trung tâm mua sắm ở Thâm Quyến gần hai năm trước.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc rục rịch khóa van tiền tệ

(ĐTTCO) - Tuần qua, lãi suất liên ngân hàng Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2021. Điều này làm dấy lên e ngại nền kinh tế lớn trên thế giới bắt đầu có động thái tăng lãi suất.

 Ảnh minh họa: Perry Tse

Thế hệ Gen Y của Trung Quốc đặt cược vào tiền điện tử với hy vọng đổi đời

(ĐTTCO) - Trong vài tháng qua, Wendy Li, một nhà sản xuất nội dung trực tuyến độc lập 32 tuổi ở Thâm Quyến và bạn trai của cô, Henry Yi, một nhiếp ảnh gia và biên tập video 29 tuổi, nói rằng họ và nhiều người bạn của họ đã tham gia làn sóng đầu cơ tiền điện tử - với tất cả những thăng trầm đi kèm với nó.
 Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Magda Ehlers

Trung Quốc kêu gọi đẩy mạnh thuế tài sản gây tranh cãi

(ĐTTCO) - Động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm áp dụng mức thuế tài sản gây tranh cãi thể hiện một cuộc trấn áp mới đối với đầu cơ bất động sản và kiềm chế giá nhà, nhưng các nhà phân tích tin rằng đây cũng là một giải pháp “không thể tránh khỏi” để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của quốc gia và đảm bảo ổn định tài chính.