Tháo dỡ rào chắn công trình metro trên đường Lê Lợi trước ngày 30-4

(ĐTTCO) - Chiều 11-3, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, rào chắn trên đường Lê Lợi, quận 1 thuộc dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur, khoảng 150m) sẽ được tháo dỡ, trả lại mặt bằng sau gần 7 năm thi công.

Công nhân thi công chuẩn bị tái lập mặt đường Lê Lợi phía trên ga Nhà hát thành phố. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị

Công nhân thi công chuẩn bị tái lập mặt đường Lê Lợi phía trên ga Nhà hát thành phố. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị

Hiện công tác tái lập mặt bằng như phá vỡ sàn tạm, cắt tường vây, đắp cát, cống thoát nước... trong đoạn rào chắn đang khẩn trương hoàn tất. Trước đó, một phần diện tích trên đường Lê Lợi, đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ đã được trả lại mặt bằng. 

Ga Nhà hát thành phố là một trong 3 ga ngầm của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Nhà ga gồm 4 tầng, trong đó tầng B1 đã hoàn thiện với kiến trúc mô phỏng nét đặc trưng của Nhà hát thành phố. Tầng này được tổ chức làm sảnh chờ, bán vé, hướng dẫn thông tin. Tầng 2 và 4 là sân ga - nơi tàu dừng đậu để đón trả khách. Tầng 3 là khu vực nghỉ ngơi của nhân viên, đặt thiết bị điện, hệ thống thông gió, hệ thống bơm nước thải, trung tâm kiểm soát thảm họa... Tại các tầng này hiện nhà thầu đẩy nhanh hoàn thiện kiến trúc, lắp đặt hệ thống cơ điện… Dự án tuyến metro số 1 hiện đạt khoảng 83% khối lượng. Toàn tuyến dài gần 20km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Công trình dự kiến đưa vào khai thác năm 2022.

Các tin khác