Từ khóa: #thị trường cổ phiếu

Kiện toàn kênh huy động vốn cho doanh nghiệp

Kiện toàn kênh huy động vốn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Trao đổi đầu năm với ĐTTC, Bộ trưởng Bộ Tài chính HỒ ĐỨC PHỚC cho biết, một trong những mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2023 là tăng cường chấn chỉnh, kiện toàn kênh huy động vốn cho doanh nghiệp (DN), trong đó có thị trường chứng khoán (TTCK) và trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).
Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường chứng khoán

Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - “Mặc dù không được suôn sẻ do ảnh hưởng từ ngoại lai đến nội tại, nhưng phải thừa nhận năm 2022, thị trường vốn và các dịch vụ tài chính dần hoàn thiện về cấu trúc và quy mô, đóng vai trò quan trọng huy động các nguồn lực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội” - Thứ trưởng Bộ Tài chính NGUYỄN ĐỨC CHI (ảnh) nhấn mạnh, khi trao đổi với ĐTTC nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023.
 BVFED cũng là quỹ mở đầu tiên áp dụng hình thức giao dịch điện tử vào năm 2014.

Bản sắc của BaoViet Fund

(ĐTTCO) - Để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư (NĐT), ngoài hiệu quả hoạt động, công ty quản lý quỹ cũng phải có bản sắc riêng của mình.
Ảnh minh họa.

Tăng nguồn lực tài chính phát triển kinh tế xã hội

(ĐTTCO) - Chiến lược tài chính đến năm 2030 xác định mục tiêu: Xây dựng nền tài chính quốc gia phát triển bền vững, hiện đại; xây dựng các chính sách huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính hướng tới thực hiện nhiệm vụ của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030. 
Khi TTCK tăng nóng thì GDP có dấu hiệu giảm tốc và ngược lại.

TTCK: Có còn là “hàn thử biểu” nền kinh tế?

(ĐTTCO) - Trái ngược với sự hưng phấn trong năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) giao dịch khá ảm đạm trong những tháng đầu năm 2022, dù nhận được những con số ấn tượng từ nền kinh tế vĩ mô. Từ nghịch lý này, nhiều nhà đầu tư (NĐT) cho rằng TTCK không còn là “hàn thử biểu” của nền kinh tế. 
Ảnh minh họa.

Mỹ “suy thoái kỹ thuật”, liệu lãi suất USD sẽ tăng chậm lại?

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 0,75% vào cuộc họp tháng 7, đồng nghĩa với việc đẩy khung lãi suất Fed mục tiêu lên 2,25-2,5% từ khung 1,5-1,75% của tháng trước. Tiếp đó là số liệu GDP quý II cho thấy Mỹ đi vào “suy thoái kỹ thuật” khi có 2 quý liên tiếp tăng trưởng âm. 
Phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, huy động nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội. Ảnh: VGP

Phát triển thị trường vốn theo hướng an toàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết 86/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành, đến hết năm 2025, phấn đấu đạt một số mục tiêu, chỉ tiêu theo chiến lược tài chính như quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt 100% GDP, dư nợ thị trường trái phiếu đạt tối thiểu 47% GDP, trong đó dư nợ trái phiếu doanh nghiệp đạt tối thiểu 20% GDP. Tuy nhiên, phát triển thị trường vốn phải gắn với mục tiêu an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững.
​UBCKNN: Nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

​UBCKNN: Nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(ĐTTCO)- Gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.
Khách hàng giao dịch tại một công ty chứng khoán. (Nguồn: TTXVN)

Sẽ giám sát chặt hoạt động của công ty chứng khoán, kiểm toán

(ĐTTCO)-Để thị trường ổn định trở lại, trấn an tâm lý nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ có thêm giải pháp nâng hiệu quả hoạt động, chất lượng cung cấp dịch vụ, năng lực tài chính, đạo đức nghề nghiệp của công ty chứng khoán...
Kỳ vọng thị trường chứng khoán

Kỳ vọng thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Sự kiện Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dự và thực hiện nghi thức đánh cồng khai xuân tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM sáng 8-2 đã khởi đầu năm mới Nhâm Dần 2022 với nhiều kỳ vọng “Win to Win” cho tất cả các bên tham gia vào thị trường chứng khoán (TTCK).
Chứng khoán năm Tân Sửu: VN-Index tăng 32,65%, HNX-Index tăng 85,3%

Chứng khoán năm Tân Sửu: VN-Index tăng 32,65%, HNX-Index tăng 85,3%

(ĐTTCO)-Năm Tân Sửu (từ 17/02/2021 đến 28/01/2022), VN-Index đạt 1,478.96 điểm, tăng 32.65%. Ở sàn HNX, chỉ số HNX-Index đạt mức 416.73 điểm, tăng 85.3%. Trong năm Tân Sửu, chỉ số VN-Index giữ xu hướng tăng và nhiều lần thiết lập đỉnh lịch sử mới. Ngày 25/11/2021, chỉ số chính thức vượt mốc 1,500.81 điểm, đánh dấu cột mốc mới cho thị trường.