Từ khóa: #thị trường ô tô

Doanh số bán xe toàn thị trường trong tháng 4 đạt hơn 22.400 xe. Ảnh minh họa.

Doanh số bán ô tô 'rơi tự do'

(ĐTTCO) - Doanh số bán xe toàn thị trường trong tháng 4 đạt hơn 22.400 xe, giảm 25% so với tháng trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh minh họa.

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam sụt giảm

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng liên tiếp doanh số bán ô tô ở thị trường Việt Nam tăng trưởng từ 30 đến 33%, bước sang tháng 4/2023 doanh số giảm 25% so với tháng liền trước.
Ôtô nhập khẩu vào Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tiêu thụ ôtô có thể giảm tốc

(ĐTTCO)-Giới phân tích cho rằng năm nay tiêu thụ ôtô sẽ giảm tốc tăng trưởng so với năm 2022, do sức mua của thị trường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tiêu cực.
Đại lý xe nhộn nhịp trong những ngày áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Động lực phục hồi ngành xe hơi

(ĐTTCO)-Các chuyên gia cho rằng chính sách ưu đãi từ Chính phủ là động lực chính cho sự phục hồi của ngành xe hơi vào năm 2022.
Chiến lược phủ thị trường ô tô điện VinFast

Chiến lược phủ thị trường ô tô điện VinFast

(ĐTTCO) - Với kế hoạch phát triển sản phẩm chất lượng và xây dựng cơ sở hạ tầng thích hợp cho xe điện trên toàn quốc, VinFast đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng đối với mẫu ô tô điện đầu tay VF e34.
Thị trường ô tô: Thêm nhiều lựa chọn mới

Thị trường ô tô: Thêm nhiều lựa chọn mới

(ĐTTCO) - Ngoài các dòng sản phẩm mới, tháng 12 thường là thời điểm được các hãng ô tô tung ra nhiều chương trình ưu đãi giúp khách hàng sở hữu ô tô với chi phí tối ưu nhất.
Các hãng ô tô tung ra nhiều khuyến mãi thu hút khách hàng. Ảnh: CAO THĂNG

Ảm đạm thị trường ô tô

(ĐTTCO)-Bất chấp nỗ lực giảm lệ phí, thuế của Chính phủ cũng như hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà của các hãng để kích cầu, thị trường ô tô vẫn đang bao trùm một màu xám xịt giữa đợt tái phát dịch Covid-19.
Thị trường ô tô: Quy mô nhỏ, khó cạnh tranh

Thị trường ô tô: Quy mô nhỏ, khó cạnh tranh

(ĐTTCO) - Quy mô thị trường chưa đủ lớn, chi phí sản xuất cao, nhà cung cấp linh kiện phụ trợ trong nước chưa sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng và hàng rào kỹ thuật trong nhập khẩu… đang ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy trong nước.