Thị trường tiền điện tử có thêm một Thứ Sáu Đen tối?

(ĐTTCO) - Thứ Sáu đen đáng lẽ sẽ diễn ra vào tuần trước. Trong khi tiền điện tử là được bán vào ngày sau Lễ Tạ ơn, ngày hôm nay thậm chí còn có vẻ u ám hơn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.
Thị trường tiền điện tử có thêm một Thứ Sáu Đen tối?

Bitcoin giảm hơn 7% trong 24 giờ, Ethereum xì hơi hơn 8%, và Solana giảm 11% mức giá tăng cao của nó ngày hôm nay. Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm gần 7%. Chỉ có hai đồng tiền trong số 20 đồng tiền hàng đầu duy trì được trạng thái xanh — Terra, tăng 4% trong 24 giờ và  Polygon, đã tăng giá của nó lên 2%.

Không chỉ riêng tiền điện tử, sau khởi đầu vững chắc vào buổi sáng, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đều có xu hướng giảm trong ngày và trong tuần. Nasdaq hôm nay giảm tốc độ 2,8%, trong khi Dow Jones có xu hướng nhẹ hơn ,9%.

Có gì  bất ổn?

Đó là mối đe dọa gây ra bởi biến thể Omicron COVID, đã đổ bộ vào California. Hãy nhớ rằng sự không chắc chắn về kinh tế khi lần đầu tiên của COVID phát hiện ở Mỹ vào tháng 3 năm 2020, khiến thị trường chứng khoán giảm giá, trong khi Bitcoin hạ xuống chỉ còn trên 4.000 đô la.

Mỗi lần can thiệp đều cần một phương pháp chữa trị mới. Việc phong tỏa dẫn đến phải sử dụng các gói kích thích kinh tế, tình trạng thiếu lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Kết quả là, giá cả hàng hóa và công lao động đang tăng lên. Giờ đây, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất để chống lạm phát. Mặc dù điều này không dễ dàng giải thích tại sao các rủi ro lạm phát như BTC lại giảm xuống ngày hôm nay, nhưng Bitcoin đang cho thấy mức độ tương quan cao với các cổ phiếu S&P 500 khi đầu tư ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo.

Với mức giảm gần đây nhất, Bitcoin đã tăng từ mức cao kỷ lục 69.000 đô la lên 53.000 đô la chỉ trong 23 ngày - mức giảm 22%, theo dữ liệu từ CoinGecko. Ethereum, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại 23 ngày trước, đã giảm 14% trong khoảng thời gian đó và hiện có nguy cơ giảm xuống dưới 4.000 đô la.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.