Thiếu nhân công, cửa hàng McDonald tặng iPhone cho người chịu làm việc 6 tháng

(ĐTTCO) - Nhiều nhà hàng thức ăn nhanh đang gặp khó khăn trong việc thu hút nhân viên khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một nhà hàng McDonald ở bang Illinois tại Mỹ đang rất muốn thu hút nhân viên, tới mức sẵn sàng tặng điện thoại iPhone cho những nhân viên mới tuyển dụng nếu họ tiếp tục ở lại làm việc trong sáu tháng.

Một bức ảnh lan truyền được chia sẻ bởi người dùng Twitter @brogawd_ cho thấy một tấm biển được đặt trên cửa sổ của một nhà hàng với nội dung: "Hiện đang tuyển dụng. iPhone miễn phí."

Bảng hiệu cũng cho biết thêm rằng nhân viên cần phải làm việc tại chuỗi cửa hàng này trong sáu tháng và đáp ứng một số "tiêu chí tuyển dụng", nhưng không đề cập rõ ràng.

Thiếu nhân công, cửa hàng McDonald tặng iPhone cho người chịu làm việc 6 tháng - Ảnh 1.

Bức ảnh về quán McDonald được chia sẻ trên Twitter.

Một nhân viên tại nhà hàng McDonald ở Altamont, Illinois xác nhận rằng tấm biển này thuộc về cửa hàng của họ.

Một phát ngôn viên của McDonald cho biết chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của họ đang tăng cường tuyển dụng, và điều này thường xảy ra trong mùa hè. Người này cũng cho biết các nhà hàng khác nhau đã cung cấp một loạt các lợi ích bao gồm ưu đãi về lương, tiền thưởng gia nhập hay giới thiệu nhân viên, cũng như cả những ngày nghỉ có lương.

Ngành công nghiệp thức ăn nhanh đang thiếu hụt lao động khiến các chuỗi nhà hàng như Subway và Dunkin phải cắt giảm giờ mở cửa và đóng cửa các phòng ăn. Các chuỗi khác như Chipotle, Taco Bell cũng đang cung cấp các đặc quyền sinh lợi như tiền thưởng, tăng lương và trợ cấp giáo dục để thu hút nhân viên mới.

Nhà hàng McDonald's trên đường Penn Ave ở Sinking Spring, Pennsylvania, đang sử dụng mức lương 15 đô la để thu hút nhân viên mới.

Một cửa hàng McDonald ở Florida thậm chí còn đề nghị tặng ngay 50 USD cho bất kỳ ai đến phỏng vấn xin việc. Theo chủ sở hữu này thì các nhà hàng trong khu vực đang "tranh giành nhân sự" và việc tuyển dụng đã trở nên khó hơn so với những thập kỷ trước.

Được hỗ trợ bởi việc triển khai vắc-xin, hệ thống tuyển dụng trong khu vực tư nhân tại Mỹ đã tăng tốc trong suốt tháng 4 vừa qua, nhưng một số ngành vẫn bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu lao động. Tình trạng này được dự đoán có thể sẽ tiếp tục kéo dài do ảnh hưởng của trợ cấp thất nghiệp, các mối quan tâm về sức khỏe trong bối cảnh COVID-19, cùng mức lương thấp.

Các nhà chuyên môn dự kiến tình trạng thiếu nhân công này sẽ giảm dần vào đầu năm 2022.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.