Từ khóa: #nền kinh tế Mỹ

Người dân Singapore hướng đến sẽ xem Covid-19 như là bệnh cúm.

Kinh tế các nước sống chung với dịch

(ĐTTCO)-Các nhà khoa học tin rằng chúng ta sẽ không bao giờ đánh bại được virus gây ra đại dịch Covid-19. Trên thực tế, dù đã thực hiện mọi biện pháp từ giãn cách, khóa cửa đến tiêm vaccine quy mô lớn, các nước cho đến nay vẫn chưa thể đẩy lùi đại dịch. Vì vậy, đã đến lúc cần chiến lược mới sống chung với Covid.
Ảnh minh họa.

Hai thái cực chính sách tiền tệ trên thế giới

(ĐTTCO) - Ngân hàng trung ương các nước có những phản ứng khác nhau trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng bất ngờ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi lập trường chính sách.

Gói 1.900 tỷ USD có  phục hồi nền kinh tế Mỹ?

Gói 1.900 tỷ USD có phục hồi nền kinh tế Mỹ?

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid buộc nhiều bang của Mỹ đã phải đóng cửa, kinh tế suy giảm trầm trọng. Ngày nay tỷ lệ thất nghiệp còn trên 6%, giảm so với đỉnh điểm trên 15%, khoảng 20 triệu người. Song số liệu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục gia tăng trong những tuần qua. Vậy những gói chi tiêu của chính phủ có giúp cho nền kinh tế phục hồi hay cần những gói tiếp theo quy mô nhiều hơn? 
Những vấn đề làm xói mòn hệ thống tiền tệ toàn cầu

Những vấn đề làm xói mòn hệ thống tiền tệ toàn cầu

(ĐTTCO)-Hệ thống tiền tệ toàn cầu đang có những thay đổi từ các quốc gia bên ngoài hệ thống Petrodollar như Trung Quốc, Nga… thông qua hoạt động thương mại đa tiền tệ… Do vậy, nhìn từ lịch sử hệ thống tiền tệ toàn cầu theo thời gian được thay thế bởi một hệ thống mới nhằm giải quyết những nút thắt  kém hiệu quả của hệ thống hiện tại. 
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ toạ lạc tại Đại lộ Hiến pháp, Washington, D.C.  Ảnh: FDL MEDIA GROUP

Trung Quốc ngày càng lo ngại về chính sách kinh tế của Mỹ

(ĐTTCO) - Những động thái của Mỹ nhằm duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng cho đến ít nhất cuối năm 2023 để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và thị trường lao động đã gia tăng mối lo ngại ở Bắc Kinh khi nước này cố gắng giảm nguy cơ bong bóng tài sản trong nước bằng cách cắt giảm dần các chính sách kích thích được ban hành vào năm ngoái. 
Giá vàng tăng nhẹ, ngóng chờ thông tin từ Fed

Giá vàng tăng nhẹ, ngóng chờ thông tin từ Fed

(ĐTTCO) - Mặc dù gói kích cầu 1.900 tỷ USD của Mỹ vừa được thông qua làm cho đồng USD phục hồi, nhưng giá vàng thế giới vẫn được điều chỉnh tăng nhẹ trước kỳ vọng lợi suất trái phiếu vẫn giữ nguyên trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 16 và 17-3.
Ảnh minh họa.

Dow Jones tăng hơn 400 điểm

(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 24/2, chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh khi nhà đầu tư tiếp tục đổ xô đến những cổ phiếu nhạy cảm với diễn biến của nền kinh tế, đồng thời cân nhắc về nguy cơ lạm phát và lãi suất tăng.

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc khó tái hòa hợp

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc khó tái hòa hợp

(ĐTTCO) - Theo nghiên cứu mới đây tại Mỹ về mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc, viễn cảnh tách rời của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là điều không thể tránh khỏi.

Ông Joe Biden sẽ thay đổi nền kinh tế Mỹ?

Ông Joe Biden sẽ thay đổi nền kinh tế Mỹ?

(ĐTTCO) - Chỉ còn vài ngày nữa, ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ ở tuổi 78. Thực ra nhóm chuyển giao quyền lực của ông đã bắt tay đẩy mạnh các hoạt động này vào cuối tháng 11 năm ngoái. Điều giới đầu tư đang quan tâm là chính quyền ông Joe Biden sẽ thay đổi kinh tế, tài chính và thị trường chứng khoán như thế nào?

Tính toán để VNĐ tăng 1-2% so với USD

Tính toán để VNĐ tăng 1-2% so với USD

(ĐTTCO)-Như ĐTTC  số ra ngày 21-12 đã có loạt bài phân tích vì sao Việt Nam bị Mỹ xác định là nước thao túng tiền tệ. Với việc bị gắn mác này, Việt Nam cần phải làm gì. Báo ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN ĐỨC ĐỘ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính).

Thương mại EU-Mỹ sang trang mới?

Thương mại EU-Mỹ sang trang mới?

(ĐTTCO)-Sau khi ứng cử viên Joe Biden được giới truyền thông Mỹ xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3-11 vừa qua, nhiều lãnh đạo EU đã rất hào hứng bởi trong nhiệm kỳ của ông Donald Trump, EU và Mỹ đã nhiều lúc không có tiếng nói chung trong nhiều vấn đề. Liệu chính sách thuế quan giữa EU và Mỹ sẽ êm đềm nếu ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ?