Từ khóa: #thông tư

Những khoản vay sau ngày 10.6.2020 chờ được giảm lãi, cơ cấu nợ

Khách hàng ngóng giảm lãi, giãn nợ

(ĐTTCO)-Việc Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí đến 30.6.2022 khiến nhiều khách hàng như trút được gánh nặng dù vẫn đang chờ quyết định chính thức từ phía các nhà băng.
Những quy định mới về nhà, đất có hiệu lực từ ngày 1-9

Những quy định mới về nhà, đất có hiệu lực từ ngày 1-9

(ĐTTCO)-Ngày mai, 1-9 một số quy định liên quan đến thủ tục nhà, đất chính thức có hiệu lực như   Thông tư 09/2021/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư hướng dẫn Luật Đất đai hay Nghị định 69/2021/NĐ-CP  quy định về  cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư sẽ được áp dụng theo chính thức có hiệu lực. 

Gia tăng độ bền  cơ chế xử lý nợ xấu

Gia tăng độ bền cơ chế xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Tỷ lệ nợ xấu đa số ở ngân hàng thương mại (NHTM) trong 2 quý đầu năm ở mức thấp, nhưng nhiều NH chủ động tăng mạnh trích lập dự phòng. Điều này cho thấy NH đã nhìn thấy nên thận trọng về nợ xấu khi dịch Covid-19 tiếp tục tác động nặng nề đến hoạt động của doanh nghiệp (DN). 
NHNN dự kiến cho phép NHTMCP giảm vốn điều lệ

NHNN dự kiến cho phép NHTMCP giảm vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Đây là nội dung được đưa ra tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 50/2018 quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số nội dung thay đổi của NHTM, chi nhánh NH nước ngoài vừa được NHNN công bố để lấy ý kiến đóng góp.
Tái cấp vốn 0% đối với TCTD cho Vietnam Airline vay

Tái cấp vốn 0% đối với TCTD cho Vietnam Airline vay

(ĐTTCO) - NHNN vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-NHNN quy định về tái cấp vốn đối với TCTD sau khi TCTD cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline - VNA) vay và việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, trích lập dự phòng rủi ro đối với khoản nợ của VNA do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Chuyển quyền sở hữu, chuyển khoản chứng khoán

Chuyển quyền sở hữu, chuyển khoản chứng khoán

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 119/2020/TT-BTC quy định hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán. Trong đó, Thông tư quy định rõ về chuyển quyền sở hữu chứng khoán và chuyển khoản chứng khoán.
Thay đổi tư duy làm luật

Thay đổi tư duy làm luật

(ĐTTCO) - Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong năm 2020, số luật mới hoặc sửa đổi được thông qua là 17 luật; số nghị định được ban hành là 158; số quyết định của Thủ tướng là 39; số lượng thông tư ban hành là 310. So với các năm trước, số lượng luật, nghị định, quyết định ban hành về cơ bản không có biến động lớn nhưng số lượng thông tư giảm mạnh. 
Lãi suất vay xây dựng và mua nhà ở xã hội 4,3-4,8%/năm

Lãi suất vay xây dựng và mua nhà ở xã hội 4,3-4,8%/năm

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định 2196/2020 về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng trong năm 2021 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà theo quy định tại Thông tư 11/2013, Thông tư 32/2014 và Thông tư 25/2016 của NHNN. 
3 hình thức dạy học trực tuyến được công nhận ​

3 hình thức dạy học trực tuyến được công nhận ​

(ĐTTCO) - Việc đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh dù học theo phương thức trực tuyến hay trực tiếp đều có thể thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên đánh giá định kỳ buộc phải thực hiện bằng hình thức trực tiếp và tập trung tại cơ sở giáo dục phổ thông. 
Nhiều loại phí, lệ phí giảm đến 50%

Nhiều loại phí, lệ phí giảm đến 50%

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa ban hành nhiều thông tư giảm phí, lệ phí cho cá nhân và doanh nghiệp từ nay đến cuối năm, nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.