Từ khóa: #THPT

Trường ĐH Trà Vinh môi trường học tập lý tưởng

ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đợt 1 đến hết ngày 20-7

(ĐTTCO) - Ngày 7-7, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, Trường đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh trên toàn quốc (mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành với hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước. Phương thức xét tuyển năm 2021 là xét học bạ 12, bắt đầu nhận hồ sơ từ 15-5 cho đến ngày 20-7 (đợt 1). 
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Quyết tâm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đúng kế hoạch

(ĐTTCO) - Ngày 27-5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Bộ GD-ĐT và các địa phương quyết tâm tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, an toàn, chất lượng.
Học sinh Hà Nội nghỉ hè từ ngày 15/5

Học sinh Hà Nội nghỉ hè từ ngày 15/5

(ĐTTCO)- Hôm nay (13/5), UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.
Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT năm 2021  tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

(ĐTTCO) - Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 
Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Dạy văn hóa trong trường nghề - Gỡ khó cho chương trình 9+

Dạy văn hóa trong trường nghề - Gỡ khó cho chương trình 9+

(ĐTTCO) - Học văn hóa trong trường nghề ra sao hiện là mối quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh. Có học sinh xác định học nghề là định hướng đi vòng để lên các bậc học cao hơn. Vì vậy việc liên thông kiến thức có thuận lợi hay không, cũng là một tiêu chí để người học chọn nghề lập nghiệp.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ THPT vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM năm 2021

Coi chừng lạm dụng tuyển thẳng vào đại học

(ĐTTCO) - Đến nay các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2021. Điều nổi bật là số trường ĐH áp dụng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng (học sinh THPT ở các trường chuyên, các trường THPT có điểm thi THPT quốc gia dẫn đầu cả nước và thí sinh tốt nghiệp THPT quốc tế) lại bùng nổ số lượng. Nhiều cơ sở lạm dụng phương thức tuyển thẳng là điều cần phải cảnh báo. 
Đào tạo theo đặt hàng: Liệu có lạm dụng?

Đào tạo theo đặt hàng: Liệu có lạm dụng?

(ĐTTCO) - Trong Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 (gọi tắt là dự thảo) ngoài việc cho thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng online và được thay đổi 3 lần thì điểm mới đáng chú ý là đăng ký đào tạo theo đơn đặt hàng. 
Em Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM)

Giá trị sư phạm cần nhân ái hơn

(ĐTTCO) - Vụ việc nữ sinh lớp 10 NTNY ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, uống thuốc độc tự tử nhằm bày tỏ sự bất mãn đối với môi trường giáo dục, thực sự khiến dư luận xôn xao. Quan hệ thầy - trò nói riêng và quan hệ nhà trường - gia đình nói chung, đang đứng  trước nhiều rắc rối nảy sinh từ lối sống hiện đại. 
Thầy Bùi Trí Hiệp và học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.  Ảnh: THANH HÙNG

Tri ân những tấm lòng nhà giáo

(ĐTTCO) - Mỗi năm đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nô nức trên khắp cả nước là các hoạt động tri ân các thầy cô giáo, những “kỹ sư tâm hồn” dù có hoàn cảnh xuất thân, địa vị, môi trường công tác khác nhau nhưng đều giống nhau ở tấm lòng tận tụy, tinh thần trách nhiệm, luôn hết lòng vì sự trưởng thành và tiến bộ của học trò.
Học sinh lớp 10 Trung tâm GDTX Chu Văn An (quận 5) trong giờ học chuyên ngành Nhiếp ảnh.

Dạy văn hóa trong trường nghề - Quyết liệt gỡ “nút thắt”

(ĐTTCO) - Việc học văn hóa trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cần phải được coi trọng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dạy lẫn người học. Vì dù làm thợ hay làm thầy, người học cũng phải đảm bảo đạt được lượng kiến thức văn hóa phổ thông cần thiết.
Học sinh chạy xe điện nhưng không đội nón bảo hiểm. Ảnh: ĐOÀN HIỆP

Quản lý học sinh đi xe điện đến trường

(ĐTTCO) - Bước vào năm học mới 2020-2021, tình trạng học sinh (HS) bậc THCS, THPT sử dụng xe đạp điện, xe máy điện (sau đây gọi tắt là xe điện) đến trường rầm rộ trở lại. 
Đồng loạt tăng chỉ tiêu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

Đồng loạt tăng chỉ tiêu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

(ĐTTCO) - Nhiều trường đại học (ĐH) sau khi thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học quá thấp so với thí sinh trúng tuyển đã đồng loạt điều chỉnh đề án tuyển sinh. Đáng chú ý, các trường tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT so với trước đây đã công bố.