Từ khóa: #Thức ăn chăn nuôi

Giảm thủ tục, tiết giảm chi phí

Giảm thủ tục, tiết giảm chi phí

(ĐTTCO) - Thực phẩm nhập khẩu cho người sử dụng thì chỉ kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, nhưng nếu nhập về làm thức ăn chăn nuôi thì cơ quan hải quan và kiểm dịch lại kiểm tra rất chặt chẽ, mất 2-3 ngày mới xong thủ tục. Ông Bùi Châu Giang cho rằng, những quy định như vậy làm mất nhiều thời gian lẫn công sức của doanh nghiệp, cần được gỡ bỏ.
Giá thức ăn tăng - người nuôi cho cá tra ăn cầm chừng. Ảnh: QUỐC AN

Giá thức ăn chăn nuôi, thủy sản luôn tăng: Nông dân tìm cách vượt khó

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD, đưa Việt Nam vào tốp 3 quốc gia xuất khẩu thủy sản của thế giới. Cùng với xuất khẩu gạo trong tốp 3, Việt Nam được xem là nước có thế mạnh về nông nghiệp; trong đó, vựa lúa, vựa thủy sản miền Tây đóng vai trò rất quan trọng.
Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho hay có thể phải chờ đến hết năm nay, giá thức ăn chăn nuôi trong nước mới hạ nhiệt

Giá thức ăn chăn nuôi chưa giảm

(ĐTTCO)-Theo ghi nhận của phóng viên, giá thức ăn chăn nuôi từ đầu năm đến nay đã tăng 8 đợt với lý do giá nguyên liệu tăng mạnh. Tính toán của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho thấy giá thức ăn chăn nuôi hiện cao hơn cùng kỳ năm ngoái đến 40%.
Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

(ĐTTCO) - Khi giới đầu tư toàn cầu “giật mình” với số liệu CPI kỷ lục của Mỹ trong tháng 6-2022 (được công bố đầu tháng 7 với mức 9,1%), thì thị trường chứng khoán (TTCK) các nước “lặng lẽ” tạo đáy và đi lên, điều đó được chứng minh là hợp lý với số liệu CPI tháng 7 công bố ngày 11-8 đã hạ nhiệt. Đó là do thị trường luôn phản ánh trước kỳ vọng và hướng đến tương lai chứ không phải những con số của quá khứ. 

Ảnh minh hoạ.

Yếu tố tác động lên chỉ số giá tiêu dùng

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, vòng xoáy lạm phát thường lặp lại từ 2 - 3 vòng, hiện mới chỉ vòng 1, vòng 2 và 3 sẽ đè nặng từ nay đến cuối năm, thậm chí sang đầu năm 2023. Một điểm khác của lạm phát ở Việt Nam là do chi phí đẩy, yếu tố tiền tệ là thứ yếu. Bởi vậy, việc giảm thiểu tác động tiêu cực từ giá nguyên vật liệu, xăng dầu, thực phẩm… sẽ quyết định hiệu quả hoạt điều hành lạm phát.
Thị trường heo hơi tiếp tục tăng giá

Thị trường heo hơi tiếp tục tăng giá

(ĐTTCO) - Tính tới ngày 13-7, giá heo hơi kỳ hạn tháng 8 trên sàn CME giao dịch quanh mức 110,8 USD/100 lb, cao hơn khoảng 14,5% so với mức giá 96,75 mở cửa đầu năm nay. Trong khi đó, giá heo hơi kỳ hạn tháng 9 trên sàn Đại Liên (Trung Quốc) tính tới ngày 12-7 giao dịch quanh mức 22.855 CNY/tấn, tương ứng tăng 34,4% so với mức giá 17.000 CNY/tấn mở cửa hồi đầu năm. 

Niềm vui và nỗi lo gạo Việt

Niềm vui và nỗi lo gạo Việt

(ĐTTCO) - Cùng hàng loạt mặt hàng tăng giá, dự báo giá lương thực thế giới còn tiếp tục tăng, Việt Nam nắm bắt cơ hội trong thách thức như thế nào? Câu hỏi cần lời giải cho ngành lúa gạo, các ngành kinh tế liên quan, doanh nghiệp nông nghiệp và bà con nông dân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi đối thoại với các nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp sáng 29-5

Đối thoại Thủ tướng: Nông dân băn khoăn giá đất tăng nóng, đất nông nghiệp phân lô bán nền

(ĐTTCO)-Đại diện Bộ Công an cho biết, trong thời gian qua, tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp diễn biến phức tạp, gây ra đầu cơ bong bóng về bất động sản do giá đất bị đẩy lên cao. Bộ Công an đề nghị người dân tránh mắc bẫy các chiêu thức kinh doanh bất động sản theo kiểu đa cấp, không để bị lợi dụng.
Nông nghiệp kẹt trong thế khó

Nông nghiệp kẹt trong thế khó

(ĐTTCO) - Mới đây, CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã công bố báo cáo tài chính quý I-2022. Theo đó, doanh thu thuần đạt 213,9 tỷ đồng, giảm 17,7% so với cùng kỳ 2021; ghi nhận khoản lỗ ròng 112,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi 6,7 tỷ đồng. 
Nỗi lo giá cả tăng đè nặng lên vai người dân

Áp lực lạm phát gia tăng

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới đang tiến đến mức cao nhất mọi thời đại, giá xăng trong nước có thể chạm mốc 30.000 đồng/lít, cao nhất từ trước tới nay; chưa kể hàng loạt nguyên vật liệu nhập khẩu sử dụng trong sản xuất, nuôi trồng trong nước đang ở mức đỉnh... đe dọa mục tiêu lạm phát năm nay.
Áp lực lạm phát năm 2022 là rất lớn

Áp lực lạm phát năm 2022 là rất lớn

(ĐTTCO) - Ngày 26-10, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về tổng kết đánh giá công tác điều hành giá quý 3-2021, kịch bản điều hành giá quý 4-2021, đầu năm 2022.
Đứng đầu ASEAN về sản lượng thức ăn chăn nuôi, Việt Nam lại không chủ động được nguyên liệu sản xuất

Đứng đầu ASEAN về sản lượng thức ăn chăn nuôi, Việt Nam lại không chủ động được nguyên liệu sản xuất

(ĐTTCO) - Việt Nam là quốc gia đứng thứ 10 thế giới và số 1 Đông Nam Á về sản lượng thức ăn chăn nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, ngành sản xuất và tiêu thụ thức ăn chăn nuôi công nghiệp phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, là nguyên nhân đẩy giá thức ăn chăn nuôi trong nước tăng cao mỗi khi giá thế giới biến động mạnh.