Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt khu vực nông thôn

(ĐTTCO) - NAPAS phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR.

Ngày 31-7, CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR trên ứng dụng ngân hàng (NH) điện tử của NHCSXH trên điện thoại di động (VBSP Smartbanking).

Theo đó, khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng VBSP Smartbanking và thực hiện giao dịch chuyển nhanh NAPAS 247 từ tài khoản thanh toán mở tại NHCSXH đến 45 NH thành viên của NAPAS và ngược lại. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tạo mã QR cá nhân để nhận tiền ngay trên ứng dụng VBSP Smartbanking, đồng thời chuyển tiền bằng quét QR của các NH khác.

NAPAS phối hợp với NHCSXH thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở nông thôn

NAPAS phối hợp với NHCSXH thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở nông thôn

Việc chuyển tiền/thanh toán thông qua 2 phương thức nói trên sẽ mang lại trải nghiệm thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho các khách hàng. Hơn hết, giao dịch được thực hiện mọi nơi, mọi lúc với giá trị lên đến 500 triệu đồng/giao dịch và hoàn toàn miễn phí theo quy định hiện nay.

Với thế mạnh về mạng lưới chi nhánh, khách hàng của NHCSXH trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, NAPAS tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp với NHCSXH sẽ là bước tiến quan trọng thúc đẩy lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển hơn nữa, đồng thời góp phần phổ cập tài chính toàn diện đến với các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Thời gian tới, NAPAS và NHCSXH cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để triển khai thêm các sản phẩm, dịch vụ thanh toán nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu thanh toán của mọi người dân, hỗ trợ các hoạt động kinh tế - xã hội, đặc biệt đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Việc hợp tác nói trên nằm trong kế hoạch mở rộng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán số hiện đại cho nhóm đối tượng khách hàng của NHCSXH, chủ yếu ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ tại đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Các tin khác