Từ khóa: #tiền kỹ thuật số

Lực lượng Công an phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuyên truyền để người dân hiểu và cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng lôi kéo, kêu gọi đầu tư tại các trang Web ảo.

Mánh khóe lừa đảo đầu tư tiền ảo ở vùng sâu, vùng xa

(ĐTTCO)-Những kẻ lừa đảo này không thực hiện được ở những khu vực đô thị, nên đã có một sự dịch chuyển tới những vùng sâu, vùng xa hơn, nơi người dân chưa thực sự tiếp xúc nhiều với thông tin, kịch bản, công nghệ mới.
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức

(ĐTTCO) - Đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, vì vậy, thu hút sự chú ý của dư luận thời gian gần đây. Đã có nhiều ca tụng về khả năng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ là tác nhân làm thay đổi cuộc chơi toàn cầu, và thay thế vai trò thống trị của USD. Liệu viễn cảnh này có xảy ra?
‘Bitcoin có thể thành vàng kỹ thuật số’

‘Bitcoin có thể thành vàng kỹ thuật số’

(ĐTTCO) - Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers nhận định tiền mã hóa có thể trở thành "vàng kỹ thuật số" trong tương lai, nhưng chưa thể đóng góp nhiều cho nền kinh tế.
Ảnh minh hoạ.

Khi giới showbiz 'đu trend' phím hàng tiền ảo

(ĐTTCO) - Những người nổi tiếng “phím hàng” tiền ảo mà không có bất kỳ một cảnh báo rủi ro nào kèm sau đó, chỉ duy nhất truyền tải thông điệp là các đồng coin tiềm năng tăng giá, có thể được xem là “gian lận tài chính”?.


Bitcoin trước áp lực lao dốc

Bitcoin trước áp lực lao dốc

(ĐTTCO)-Giá đồng tiền ảo Bitcoin trên CoinDesk đã lập đỉnh kỷ lục vào ngày 14-4, vượt ngưỡng 63.000USD/BTC, theo đó đã có kỳ vọng đồng tiền này sẽ bứt phá lên mức 100.000USD/BTC vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi lên đỉnh điểm, đồng Bitcoin đã lao dốc không phanh.
Thị trường tài chính đang nghiêng về tiền mã hóa

Thị trường tài chính đang nghiêng về tiền mã hóa

(ĐTTCO)-Thị trường tài chính toàn cầu đang xuất hiện hàng loạt xu hướng mới dưới sự tác động của tiền mã hóa. Trong đó việc các định chế tài chính lớn có động thái tích cực trong việc chấp nhận tiền mã hóa là cột mốc lịch sử trong hệ thống thanh toán thế giới.
Làn sóng tiền điện tử quốc gia

Làn sóng tiền điện tử quốc gia

(ĐTTCO)-Covid-19 đã làm tư duy kinh doanh trong nền kinh tế nhiều nước ngày càng thay đổi và hình thành xu hướng ít sử dụng tiền mặt và chuyển toàn bộ hệ sinh thái lên nền tảng số hóa. Do đó việc cần đồng tiền kỹ thuật số (KTS) có thể đáp ứng cũng như giữ lại những ưu điểm của tiền tệ truyền thống, đã giúp nhiều NHTW tìm tới CBDC (tiền KTS của NHTW), hay số hóa đồng tiền pháp định của mình. 
Các hội nhóm đào Bitcoin trên mạng xã hội với lời giới thiệu kiếm vài trăm USD mỗi tháng

Đầu tư tiền kỹ thuật số - thương vụ hay canh bạc

(ĐTTCO)-Chính tâm lý muốn làm giàu nhanh đã khiến không ít người ham lợi nhuận đến mất trắng tài sản. Con số lợi nhuận “khủng” khiến nhiều “tay mơ” vừa bước vào thị trường tiền kỹ thuật số lại trở thành con mồi, thay vì nhà đầu tư.