Tiền quay trở lại chứng khoán

(ĐTTCO) - VN Index kết phiên hôm nay 6-5 với hơn 20 điểm tăng, nhờ dòng tiền "rục rịch" quay trở lại với thị trường sau thời gian "nghe ngóng".

Tiền quay trở lại chứng khoán

Đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số trong tháng 5 “sell in may”. Chốt phiên, VN Index tăng 20,55 điểm (1,68%) lên 1.241,58 điểm. Toàn sàn HoSE có 390 mã tăng, trong đó có 16 mã trần. Phía ngược lại, chỉ có 76 mã giảm, trong đó duy nhất 1 mã giảm sàn là TDP.

Đóng góp điểm số nhiều nhất cho sàn HoSE phiên hôm nay là các mã có vốn hóa lớn như GVR, BID, VJC, MWG, CTG, HPG, HVN, VPB, VCB, MBB, FPT, MSN, SSI, BCM, DGC. Theo thống kê, nhóm cổ phiếu này góp 13,3 điểm tăng cho VN Index.

Dòng tiền sau thời gian “nghe ngóng” đã bắt đầu đổ mạnh vào thị trường. Phiên hôm nay, toàn sàn HoSE có gần 865 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch đạt 20.888 tỷ đồng. Top 5 mã có giá trị giao dịch đều đạt trên 500 tỷ đồng là HPG, MWG, DIG, SSI, VIX.

Đáng chú ý, các mã MWG, DIG, VIX cũng nằm trong nhóm cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh. Trong đó, MWG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất sàn HoSE với giá trị mua ròng hơn 100 tỷ đồng. Phiên hôm nay, nhà đầu tư ngoại mua ròng 241 tỷ đồng.

Các tin khác