Từ khóa: #tổng cục

Lần đầu tiên, vừa chống bão vừa chống dịch

Lần đầu tiên, vừa chống bão vừa chống dịch

(ĐTTCO) - Theo báo cáo, cơn bão số 5 (Conson) sẽ ảnh hưởng tới 6 tỉnh, thành phố - nơi đang có tới hơn 4.000 ca F0 cần được quan tâm, đảm bảo cách ly để dịch không “bung” ra cộng đồng. Lần đầu tiên, chúng ta vừa phải chống bão vừa phải chống dịch. 
Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến tôm cần đẩy mạnh thu mua để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng tôm nguyên liệu

(ĐTTCO)-Ngày 1-9, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Trung tâm ICAFIS (Hội nghề cá Việt Nam), Dự án tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm ở Đông Nam Á - Graisea 2 tổ chức diễn đàn “Tôm Việt Nam 2021 online - giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành tôm trong tình hình dịch bệnh Covid-19”. 
Chiến thắng dịch Covid-19 sẽ đến khi và chỉ khi xuất hiện ngày càng nhiều “vùng xanh” DN và các “vùng xanh” ngày một mở rộng.

Thiết lập “vùng xanh” cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Theo Tổng cục Thống kê (TCTK), trong 7 tháng năm 2021 đã có tới gần 80.000 doanh nghiệp (DN) tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể. Điều này đã chứng tỏ một trong những trụ cột tăng trưởng kinh tế là các DN ngoài nhà nước đã chịu tác động sâu sắc bởi dịch Covid-19. Đã đến lúc cần phải có những giải pháp mới cứu nguy DN không thể chậm trễ.

Nỗ lực giữ rừng Sông Thanh

Nỗ lực giữ rừng Sông Thanh longform

(ĐTTCO) - Không chỉ thành lập lực lượng Bảo vệ rừng (BVR) chuyên trách tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh, phát động trồng cây lấy gỗ làm nhà và mở tuyến du lịch tuần tra bảo vệ rừng, UBND tỉnh Quảng Nam còn phối hợp với các tổ chức quốc tế hoàn chỉnh hồ sơ, trình Bộ NN-PTNT và Tổng Cục Lâm nghiệp để sớm thống nhất phê duyệt đề án nâng hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh trở thành Vườn Quốc gia Sông Thanh.