TP.HCM lên kế hoạch quản lý người cách ly tại nhà bằng nhận diện khuôn mặt

(ĐTTCO)- HCDC vừa cho biết, TP.HCM đã lên kế hoạch đưa phần mềm có tên “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế” vào sử dụng.
TP.HCM lên kế hoạch quản lý người cách ly tại nhà bằng nhận diện khuôn mặt

Theo HCDC, phần mềm “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế” sẽ giúp TP.HCM quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà và đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, phần mềm còn giúp thống kê, báo cáo kịp thời và chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh.

Phần mềm “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế” sẽ được triển khai trên hạ tầng hiện tại của trang web tokhaiyte.vn và ứng dụng di động Vietnam Health Declaration (VHD).

Các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh. Dự kiến người cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần mỗi ngày và khai báo ngay nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở...

Thông qua phần mềm, nhân viên y tế trực tiếp theo dõi những trường hợp cách ly tại nhà và kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly.

HCDC, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế cùng Viettel đã có buổi họp nhằm thống nhất phương án triển khai sử dụng. Dự kiến phần mềm sẽ chính thức vận hành vào ngày 17/7 trên toàn địa bàn TP.HCM.

Trước đó, ngày 8/6, UBND TPHCM đã có văn bản hướng dẫn thí điểm cách ly y tế tại nhà cho đối tượng F1 ở tất cả các quận huyện.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Trục vớt 26 xác tàu đắm tại cửa biển Quảng Ngãi

Trục vớt 26 xác tàu đắm tại cửa biển Quảng Ngãi

(ĐTTCO) - UBND thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) vừa giao nhiệm vụ lập phương án trục vớt, xử lý xác tàu đắm tại đầm nước mặn Sa Huỳnh, giúp tàu thuyền neo đậu thuận lợi, không bị cản trở bởi xác tàu.