Từ khóa: #trang web

Ảnh minh họa.

Trung Quốc có nguy cơ 'đói nghèo chung' nếu Bắc Kinh can thiệp quá mức vào thị trường

(ĐTTCO) - Một số nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc đang gợi ý rằng sự nhấn mạnh mới của Chủ tịch Tập Cận Bình về “sự thịnh vượng chung” nên thúc đẩy thông qua các cải cách theo định hướng thị trường, đồng thời cảnh báo những nỗ lực như vậy có thể phản tác dụng nếu chính phủ có cách tiếp cận nặng tay và xâm lấn khi thực hiện họ.
Công nghệ hỗ trợ người khó khăn

Công nghệ hỗ trợ người khó khăn

Dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, nhiều đơn vị công nghệ đã đưa các nền tảng số với tinh thần thiện nguyện, góp phần cùng chính quyền hỗ trợ người dân gặp khó khăn. 
 Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng.

Cơ hội tăng giá bền vững đồng Việt Nam

(ĐTTCO) - Mối đe dọa về thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ cuối cùng đã kết thúc, sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ (UST) Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng. 

Công an TPHCM tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác trước các loại tội phạm. Ảnh: CA

Ngăn chặn tin giả, lừa đảo lộng hành

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các đối tượng xấu lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tâm lý lo lắng của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng những thủ đoạn tương đối mới trên không gian mạng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các loại tội phạm và tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng cho bất kỳ ai.
CEO Lee Seung Gun

CEO Lee Seung Gun - Kỳ lân ngành công nghệ tài chính

(ĐTTCO) - Viva Republica, công ty đứng sau ứng dụng Toss với hơn 40 dịch vụ tài chính vừa công bố đã huy động được 410 triệu USD với mức định giá sau gọi vốn 7,4 tỷ USD. Sau 8 lần thất bại trong suốt 10 năm kể từ khi thành lập, giờ đây Toss đã trở thành công ty fintech lớn nhất Hàn Quốc và cũng là một trong những công ty fintech tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Đây là thành quả ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của nhà sáng lập Toss, CEO Lee Seung Gun.

Ảnh minh họa

Bắc Kinh “sờ gáy” Amazon, ByteDance, NetEase

(ĐTTCO) - Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đã chỉ trích các ứng dụng do Amazon, NetEase và ByteDance của chủ sở hữu Tiktok sản xuất, cũng như 142 ứng dụng khác, vi phạm quyền của người dùng.
Pierre Omidyar - Mở đường thương mại điện tử cùng eBay

Pierre Omidyar - Mở đường thương mại điện tử cùng eBay

(ĐTTCO) - Từ ngày đầu thành lập, trang web đấu giá trực tuyến eBay đã mang lại lợi nhuận. Liên tiếp những năm sau đó, eBay liên tục có doanh thu tăng trung bình đến 90%/năm. Phép nhiệm màu này làm nhà sáng lập Pierre Omidyar chỉ trong vài năm đã trở thành tỷ phú.