Triều Tiên cảnh báo nguy cơ lây lan COVID-19 từ 'vật thể lạ lơ lửng'

(ĐTTCO) - Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm qua kêu gọi người dân cảnh giác về nguy cơ lây lan COVID-19 thông qua những “vật thể lạ” lơ lửng.

Người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc từng nhiều lần thả bóng bay mang truyền đơn qua biên giới. Ảnh: Yonhap
Người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc từng nhiều lần thả bóng bay mang truyền đơn qua biên giới. Ảnh: Yonhap

“Ngay khi ta bắt gặp một vật thể lạ bay trong không khí, ta phải dè chừng vì chúng có thể ẩn chứa nguy cơ lây lan virus, chứ không chỉ đơn thuần là một hiện tượng tự nhiên”, tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng chống COVID-19.

Lời cảnh báo này được đưa ra khoảng một tuần sau khi một nhóm những người Triều Tiên đào tẩu ở Hàn Quốc cho biết đã thả khoảng 500.000 truyền đơn qua biên giới bằng bóng bay, bất chấp lệnh cấm từ Seoul.

Hôm Chủ nhật, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un – bà Kim Yo-jong đã lên tiếng chỉ trích Seoul vì không ngăn chặn triệt để các vụ thả truyền đơn.

Bà Kim gọi các vụ việc này là “hành động khiêu khích không thể dung thứ”, và đe dọa Bình Nhưỡng sẽ có phản ứng đáp trả tương tự.

Triều Tiên – quốc gia tuyên bố chưa từng ghi nhận ca COVID-19 nào – đã thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm chống lại nguy cơ lây lan đại dịch.

Triều Tiên dự kiến sẽ nhận khoảng 1,7 triệu liều vắc xin COVID-19 vào tháng Năm thông qua chương trình COVAX, nhưng việc bàn giao lô vắc xin này dường như đã bị trì hoãn.

Các tin, bài viết khác