Từ khóa: #virus

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng gói trang thiết bị, vật tư y tế trị giá trên 25 tỷ đồng cho ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ (thứ hai từ phải sang).

T&T Group trao tặng 25 tỷ đồng thiết bị, vật tư y tế cho TP Cần Thơ chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Ngày 18-8, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng TP Cần Thơ gói hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế với tổng trị giá trên 25 tỷ đồng. Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, ngày 14-8, lô hàng 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được T&T Group vận chuyển bằng máy bay tới Cần Thơ nhằm kịp thời hỗ trợ địa phương trong công tác xét nghiệm tầm soát Covid-19.
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay nếu virus được kiểm soát tốt.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Trung Quốc “chiến đấu” đến cùng?

(ĐTTCO) - Dù thành công trong việc ngăn chặn virus, nhưng Bắc Kinh đã không tận dụng được cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình. Sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta đang đe dọa quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về cái giá phải trả của chiến lược ngăn chặn virus nghiêm ngặt.
Công an TPHCM tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác trước các loại tội phạm. Ảnh: CA

Ngăn chặn tin giả, lừa đảo lộng hành

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các đối tượng xấu lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tâm lý lo lắng của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng những thủ đoạn tương đối mới trên không gian mạng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các loại tội phạm và tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng cho bất kỳ ai.
Ảnh minh họa.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà mùa dịch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn chưa được kiểm soát hiệu quả, việc mỗi người tự chăm sóc tốt cho sức khỏe tại nhà rất quan trọng. 

Tăng trưởng năm 2021 của Nhật Bản xuống 2,8%, giảm 0,5% so với ước tính vào tháng 4, do các ca nhiễm mới đang tăng trong bối cảnh Tokyo đang đăng cai Thế vận hội.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Hàn Quốc và Nhật Bản

(ĐTTCO) - Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước phát triển hiếm hoi trong khu vực Đông Á. Thế nhưng dịch bệnh tại 2 quốc gia này gần đây bùng phát dữ dội, khiến cả Seoul và Tokyo phải ban bố lại các biện pháp giãn cách, đe dọa sự phục hồi kinh tế đang được nhiều kỳ vọng.

Illustrative photo.

Pandemic relentless in damaging economy

(SGI) - The current ongoing Covid-19 pandemic has been relentless in damaging the whole economy, which is getting weaker and weaker as social distancing regulations continue to be implemented for longer and longer periods, and across almost all provinces and cities of the country. 
Ảnh minh họa.

Đại dịch và tương lai của thanh toán số

(ĐTTCO) - Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã làm xuất hiện mối lo ngại của người dân ở các quốc gia về việc lây truyền virus qua tiền mặt. Chính vì thế các hình thức TTKDTM, thanh toán trực tuyến và không tiếp xúc gia tăng ở các quốc gia. Điều này cho thấy sự ưu tiên mới đối với việc số hóa giữa người cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng. 

Sức ép các nền kinh tế mới nổi  và đang phát triển

Sức ép các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 27-7 vừa qua, Tổ chức tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu. So với báo cáo hồi tháng 4, kinh tế toàn cầu vẫn giữ nguyên triển vọng hồi phục trở lại. Tuy nhiên, trong khi các nền kinh tế phát triển được dự báo tăng trưởng lạc quan hơn thì các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển bị rơi vào tình trạng hụt hơi. Đâu là những thách thức đối với Việt Nam và những nền kinh tế trong cùng nhóm?