Từ khóa: #lây lan

Hơn 68.000 ca mắc tay chân miệng và các pháp phòng bệnh

Hơn 68.000 ca mắc tay chân miệng và các pháp phòng bệnh longform

(ĐTTCO) - Số ca mắc tay chân miệng tính đến thời điểm này đang tăng hơn 52% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia khuyến cáo năm học mới đến gần nên phụ huynh tuyệt đối không được lơ là chủ quan, tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan...
Khi nào đại dịch Covid-19 kết thúc?

Khi nào đại dịch Covid-19 kết thúc?

(ĐTTCO) - Toàn thế giới đều đang chờ đợi hồi kết của cuộc khủng hoảng Covid-19 nhưng sự kết thúc của đại dịch này không nhất thiết đồng nghĩa với việc chấm dứt số ca mắc mới.

Ảnh minh họa.

Giá dầu chịu tác động kép

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (20/8), đây là tuần giảm mạnh nhất của giá dầu trong hơn 9 tháng qua.
TPHCM cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân trong khi tăng cường giãn cách

TPHCM cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân trong khi tăng cường giãn cách

(ĐTTCO) - “Thành phố khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân” -  đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,  Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM vào sáng 21-8.
Thầm lặng nơi tuyến đầu

Thầm lặng nơi tuyến đầu longform

(ĐTTCO) - TPHCM đang trải qua những ngày khó khăn vì dịch Covid-19 bùng phát, lây lan rộng ngoài cộng đồng. Chỉ trong vòng nửa tháng qua, TPHCM đã và đang chuẩn bị đưa vào hoạt động nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19, kể cả chuyển đổi công năng chung cư, nhà tái định cư thành bệnh viện… có quy mô lên tới 50.000 giường.
 TPHCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16

TPHCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 longform

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, UBND TPHCM đã quyết định kể từ 0 giờ ngày 9-7, áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố, trong vòng 15 ngày.
Ảnh minh họa.

Biến chủng Covid-19 lây lan khắp châu Á

(ĐTTCO) - Các biến chủng mới của Covid-19, được cho có khả năng lây lan mạnh hơn, đã xuất hiện khắp châu Á với tầng suất đáng lo ngại, đặc biệt tại Philippines.
Lấy mẫu xét nghiệm của các đối tượng là lái xe, nhân viên tại bến xe khách, các trạm dừng nghỉ, cửa ngõ ra vào tỉnh và các tuyến xe buýt cố định tại Bình Dương. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

''Giải mã'' chuyện chống dịch COVID-19 của Việt Nam

(ĐTTCO)-Bài viết trên trang phân tích dữ liệu Our World in Data nhận định phản ứng của Việt Nam đối với dịch COVID-19 là rất đặc biệt và nhiều bài học kiểm soát COVID-19 từ Việt Nam có thể áp dụng rộng rãi.