Từ khóa: #Trường Sơn

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm và ân cần động viên cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh 559, tháng 3-1973. Ảnh tư liệu

Vị tướng già với ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

(ĐTTCO) - Đã 48 năm sau chiến thắng mùa Xuân 1975, đất nước thống nhất, giang sơn thu về một mối, song những ký ức về những ngày tháng chiến tranh gian khổ, về những đồng đội đã ngã xuống trên con đường Trường Sơn huyền thoại của vị tướng già nay đã ở tuổi 94.
Người Trường Sơn hiền hậu, chất phác, hiếu khách. Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tráng trao đổi với người dân bản Khe Cát. Ảnh: M.PHONG

Lộng lẫy Trường Sơn

(ĐTTCO) - Cao nhất huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) là xã Trường Sơn chon von trong mây. Mảnh đất này chứa bên trong ngàn ngọn núi hùng vĩ, với vô số cảnh sắc sinh thái khó nơi nào có được.
Mưa lớn trên diện rộng, người dân Quảng Bình chạy lũ

Mưa lớn trên diện rộng, người dân Quảng Bình chạy lũ

(ĐTTCO) - Ngày 8-10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa trong những ngay qua rất lớn (huyện Minh Hóa 646mm, Trường Sơn 534mm, Kiến Giang 402mm) khiến lũ dâng cao trên toàn tỉnh.
Dự kiến đường băng tại sân bay Nội Bài sẽ hoàn thành trong 18 tháng, rút ngắn 8 tháng so với kế hoạch. Ảnh: VGP/Đình Quang

Rút ngắn tiến độ thi công đường băng sân bay Nội Bài

(ĐTTCO)- Ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết, tiến độ dự án nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn (đường băng) Sân bay Quốc tế Nội Bài sẽ rút ngắn khoảng 8 tháng so với yêu cầu trước đây của Bộ GTVT.